A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh danh ba học sinh tiêu biểu toàn khoá 49 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

       Kính thưa quý thầy cô giáo! Thưa các bậc phụ huynh! Cùng tất cả các em học sinh thân mến!

       Hôm nay, trong buổi lễ tri ân và trưởng thành đầy xúc động này, cô rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả GV dạy khối 12 đánh giá quá trình phấn đấu của 3 học sinh xuất sắc nhất khóa học 2016 - 2019 của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

      Các em học sinh thân mến!

(Cô Cù Thị Hà nêu ngương ba học sinh tiêu biểu)

      Trong 3 năm học tập dưới mái trường mang tên người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, 436 em học sinh khóa 49 đã không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện góp phần to lớn vào sự phát triển của nhà trường. Trong số đó có 3 học sinh xuất sắc đã có nhiều cống hiến trên tất cả các lĩnh vực mang về nhiều thành tích vẻ vang làm rạng danh cho tên tuổi trường ta. Vâng! Cô đang muốn nói đến 3 học sinh tiêu biểu là: em Trần Thị Trang lớp 12A3, em Hồ Thị Lan lớp 12A2 và em Hồ Thị Kim Ánh lớp 12A1.

     Em Trần Thị Trang sinh năm 2001, tại mảnh đất An Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Em được biết đến như là cô gái vàng của Thể thao trường Nguyễn Văn Trỗi. Em đã để lại dấu ấn sâu sắc, để lại tiếng vang trong lĩnh vực học sinh giỏi thể dục thể thao. Ngoài một giải nhất, một giải nhì tại giải đấu cấp tỉnh, mùa hè năm 2018, em Trần Thị Trang đã vượt qua rất nhiều vận động viên điền kinh và nhảy xa trên toàn quốc để lập nên kì tích về học sinh giỏi cho trường ta. Em đã được Hội Thể thao Học sinh Việt Nam tặng Huy chương Vàng danh giá Nội dung chạy tiếp sức 4x100m nữ - THPT - Hệ phong trào - tại giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc. Cũng tại giải đấu này, em Trần Thị Trang còn đoạt thêm Huy chương Bạc nội dung nhảy xa nữ.

          Những tấm Huy chương Vàng, huy chương Bạc cấp quốc gia sáng chói của em Trần Thị Trang không chỉ là niềm tự hào lớn lao của riêng cá nhân em, gia đình em, mà còn là niềm hãnh diện của thầy trò trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Với những cống hiến to lớn, mang lại vinh quang cho Thể thao Hà Tĩnh, trong một vài ngày sắp tới đây, em Trần Thị Trang sẽ được Huyện Đoàn vinh danh trong Đại hội liên hiệp thanh niên huyện. Và đặc biệt, em Trần Thị Trang đã có quyết định được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

          Để có được những thành tích rực rỡ, trở thành điểm sáng trong kết quả học tập và rèn luyện của trường ta, em Trần Thị Trang đã cố gắng, nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi. Em đã từng chia sẻ: Trong quá trình tập luyên ở sân bóng Hà Tĩnh để chuẩn bị thi quốc gia, em đau chân, tăng cơ, đau nhức khắp mình mẩy - cười cũng đau, khóc cũng đau, và ăn cũng đau. Có nhiều hôm em đau và mệt không thể ăn được, nước mắt cứ thi nhau chảy ra. Đau đớn và mệt mỏi như vậy nhưng em Trần Thị Trang không hề bỏ buổi tập nào. Nói như thế để thấy được rằng, con đường đến vinh quang của em Trần Thị Trang không hề dễ dàng mà trải qua biết bao khổ luyện, biết bao mồ hôi, nước mắt. Nếu như không có khát khao chiến thắng và không có ý chí nghị lực lớn lao, em Trần Thị Trang đã không thể chạm tay vào những chiếc Huy chương danh giá ấy. Cô hi vọng rằng thành tích của em Trần Thị Trang sẽ giúp các em hiểu rằng để đi đến thành công, ngoài tố chất năng khiếu thì còn cần phải có ước mơ và khát vọng mãnh liệt, cần phải luôn kiên định không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn thử thách.

           Ngoài thành tích về TDTT, em Trần Thị Trang còn là một học sinh giỏi toàn diện. Em đạt kết quả rất cao trong kì thi thử THPT Quốc Gia do Sở Giáo Dục đào tạo Hà Tĩnh tổ chức. Ở em Trần Thị Trang dù là trong lĩnh vực TDTT hay trong học tập em rất có tinh thần học hỏi, có ý thức cầu tiến, luôn biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến của thầy cô; em có ước mơ có lí tưởng cao đẹp, có ý chí nghị lực đáng khâm phục.

         Học sinh tiêu biểu thứ hai là em Hồ Thị Lan, lớp 12A2. Em Hồ Thị Lan sinh năm 2001, tại mảnh đất Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, từ nhỏ đã thiếu tình yêu thương của cha, nhưng em Hồ Thị Lan đã trở thành một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập.

           Nhắc đến em Hồ Thị Lan, chắc hẳn các thầy cô và các em học sinh trường ta sẽ nhớ đến hình ảnh cô nữ sinh với vóc dáng nhỏ bé nhưng tầm hiểu biết về tự nhiên, xã hội thì vô cùng đáng nể. Em Hồ Thị Lan 3 năm liền là học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn với 2 giải 3 và 1 giải kk. Điểm tổng kết 3 năm học vừa qua của em luôn luôn đứng đầu khối. Em cũng chính là thủ khoa khối D1 trong kì thi thử THPT Quốc gia của Sở GD ĐT Hà Tĩnh. Có thể nói em Hồ Thị Lan là một học sinh xuất sắc toàn diện. Trong 3 năm học tập dưới mái trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, em Hồ Thị Lan đã rất tích cực tham gia và ghi nhiều dấu ấn sâu sắc trong các hoạt động của Đoàn.

            Chắc hẳn các em vẫn còn nhớ bài tham luận về phương pháp học tập nổi tiếng của em Hồ Thị Lan bởi bài tham luận ấy đã giúp cho rất nhiều học sinh trường ta điều chỉnh phương pháp học tập của bản thân một cách khoa học và hiệu quả. Chắc hẳn các em vẫn còn nhớ phong thái tự tin, bản lĩnh, cách lập luận vô cùng logic của em Hồ Thị Lan khi thuyết trình tại Đại hội đoàn trường hay các buổi sinh hoạt dưới cờ. Em Hồ Thị Lan luôn tích cực tham gia các diễn đàn cấp trường, cấp huyện; rất tích cực tham gia các cuộc thi, các số báo Câu Lạc bộ khoa học của trường ta. Ở em Hồ Thị Lan, các thầy cô và các bạn học sinh cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực của một học sinh có đam mê tìm hiểu và chiếm lĩnh tri thức. Em Hồ Thị Lan đã từng tâm sự: Em thích học tất cả các môn, môn nào em cũng say mê, môn học nào cũng mở ra trước mắt em bầu trời tri thức lý thú; em muốn vào đại học, em khát khao vào giảng đường đại học để chinh phục tri thức, để phát huy và khẳng định giá trị bản thân mình.

          Gương mặt tiêu biểu cuối cùng của k49 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, cũng là một em học sinh đến từ mảnh đất Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh - em Hồ Thị Kim Ánh. Kim Ánh là một học sinh xuất sắc, có rất nhiều đóng góp cho bề dày thành tích của trường ta. Em luôn tích cực tham gia các phong trào, cuộc thi của Đoàn trường, của trường như Câu lạc bộ khoa học, rung chuông vàng…

           Về thành tích học sinh giỏi tỉnh, năm lớp 10 và 12 em đều đạt giải nhì môn toán. Giải nhì môn toán học sinh giỏi tỉnh là kết quả xứng đáng cho tài năng, trí tuệ; cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của em Hồ Thị Kim Ánh. Về thành tích TDTT, em cùng với đội bóng chuyền nữ của Đoàn trường xuất sắc giành Huy chương Đồng tại Đại hội thể thao cấp tỉnh. Kết quả này đạt được nhờ một phần công lao to lớn của người đội trưởng Hồ Thị Kim Ánh bởi em không chỉ chơi lăn xả, đầy nhiệt huyết mà còn chỉ huy các bạn tấn công, phòng thủ vô cùng hiệu quả.

           Nhắc đến em Hồ Thị Kim Ánh là nhắc đến một em học sinh, một cán bộ lớp nhiệt tình, năng nổ; làm việc khoa học, cẩn thận, chu đáo. Em là tay hòm chìa khóa, quán xuyến mọi việc của lớp 12A1. Ở nhà, Kim Ánh là chị cả của 3 em nhỏ. Kim Ánh thay mẹ cha chăm sóc các em, lo toan gánh vác việc nhà. Kim Ánh từng chia sẻ: ước mơ của em là trở thành một nhà kinh doanh giỏi để góp phần phát triển kinh tế xã hội cho Đất nước và giúp đỡ những người dân nghèo của quê hương.

            Cả 3 học sinh Trần Thị Trang, Hồ Thị Lan, Hồ Thị Kim Ánh đều là những học sinh có lối sống giản dị, khiêm nhường, trong sáng; biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè; được thầy cô và các bạn học sinh tin yêu. Các em đều có ước mơ, lí tưởng cao đẹp, có ý chí quyết tâm vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Các em xứng đáng là những tấm gương điển hình về học tập, rèn luyện và lối sống của học sinh khối 12 khóa 49 trường ta.

            Cuối cùng, cô thay mặt cho các thầy cô giáo chúc toàn thể các em học sinh khối 12 sẽ đạt kết quả thật cao trong kì thi THPTQG sắp tới. Chúc ba em sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình và cô cũng tin tưởng các em sẽ làm rạng danh tên tuổi của mái trường mang tên người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi!


Tác giả: Cù Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605