A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỐ BÁO CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC THÁNG 12, MÔN: VẬT LÝ VÀ NGỮ VĂN

MÔN VẬT LÝ

Câu 1: Trong bóng đá, khi một hậu vệ muốn cản phá tiền đạo đối phương đang mở tốc độ xuống bóng rất nhanh thì thường dùng vai chèn vào tiền đạo đó và lấy sức nâng người ấy lên. Giải thích tại sao người hậu vệ làm như thế lại có thể khiến cho tiền đạo đối phương không thể tăng tốc được?

Câu 2: Rùa và thỏ chạy thi . Nửa chặng đường đầu Thỏ chạy với vận tốc 10m/s. Nửa đoạn đường sau thấy sắp bị thua nên Thỏ tăng tốc và chạy với vận tốc 30m/s. Hãy tìm vận tốc trung bình của Thỏ trên cả chặng đường đua với Rùa.

Câu 3: Ắc quy đã bị mất dấu dương, âm. Làm thế nào để phân biệt được các cực của ắc quy?

Câu 4: Các ô tô chở xăng dầu có khả năng cháy nổ rất cao. Khả năng này xuất phát từ cơ sở vật lí nào? Người ta đã làm gì để phòng chống cháy nổ cho các xe?

Câu 5: Làm thế nào để đo được hiệu điện thế 220 V của mạng điện thành phố nếu chỉ có những vôn kế với thang chia độ chỉ đến 150V?

Câu 6: Sóng biển ở ngoài khơi có thể thấp, nhưng đến gần bờ thường luôn cao và thường vỡ tung ra.Tại sao?

Câu 7: Nếu đưa cốc, chén hoặc vỏ sò biển lại gần tai thì ta nghe thấy âm như là tiếng sóng biển ở xa xa. Giải thích sự phát sinh âm đó như thế nào?

MÔN NGỮ VĂN

Anh/chị có suy nghĩ như thế nào về câu nói sau: "Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu như mục đích tầm thường" ( D. Đi - đơ - rô)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 89
Tháng 05 : 6.372
Năm 2020 : 25.372