A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

               Nhận thức sâu sắc về sự cần thiết trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước và nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ truyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển quân năm 2019 và kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Tham gia giờ sinh hoạt dưới cờ có đầy đủ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

           

                 Cô giáo Nguyễn Thị Thái Hà - giáo viên Giáo dục công dân đã đem đến những kiến thức hết sức bổ ích về luật nghĩa vụ quân sự, những điều kiện cần thiết trong việc tuyển quân như: thời gian khám sức khoẻ, tiêu chuẩn tuyển quân, độ tuổi tham gia nghĩa vụ, vấn đề miễn hay tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019. Đặc biệt, bài tuyên truyền còn góp phần định hướng cho toàn thể học sinh hiểu được hệ lụy khi không tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua đó, học sinh nhận thức được vai trò, trách nhiệm công dân đối việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                Với cách tuyên truyền hết sức mới lạ hấp dẫn, cô Bùi Thị Hoà - Tổ trưởng tổ Sử - Địa đã cho toàn thể giáo viên và học sinh hiểu rõ về sự ra đời, những khó khăn và thử thách trong chiến tranh cùng quá trình trưởng thành và vững mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cô giáo còn khéo léo dẫn dắt học sinh đến với những thắng lợi mà mà chúng ta đã giành được trong những năm kháng chiến ác liệt. Cũng từ những đau thương mất mát và chiến công vang dội ấy chúng ta có biết bao nhiêu những vị lãnh tụ để ngưỡng vọng và tôn vinh. Không dừng lại ở đó, cô giáo còn giúp học sinh hiểu rõ về vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc làm theo những tấm gương đạo đức sáng ngời để góp phần tạo nên vị thế mạnh mẽ hơn cho Quân đội nhân dân Việt Nam.

             Kết thúc buổi tuyên truyền toàn thể cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh thấm nhuần những giá trị to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam và hơn hết tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi sẽ nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội./.


Tác giả: Phạm Duy Diễn
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 4.437
Năm 2019 : 16.987