A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý Nghĩa Lễ tổng kết - Bế giảng năm học 2018-2019 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

            Năm học 2018 - 2019 là năm ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng và các Nghị quyết của Chính Phủ về đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục. Thực hiện nhiệm vụ đó, thầy trò trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã nỗ lực hết mình trong dạy và học để đạt được những thành tích xuất sắc nhất. Với mục đích đánh giá, biểu dương những cống hiến không mệt mỏi của các thầy giáo cô giáo, sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và các bậc phụ huynh, đặc biệt là sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh, sáng ngày 25/05/2019 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019.

            Sau phần khai mạc, học sinh toàn trường đã được lắng nghe những lời tâm sự, kể chuyện của bác Nguyễn Tiến Hạnh - cựu học sinh khoá 7, là một trong 27 tác giả đạt giải cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu” do Bộ giáo dục tổ chức. Bài nói chuyện của bác đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh, khơi dậy thêm niềm tự hào về truyền thống học tập, cống hiến của các thế hệ cha anh đã trưởng thành từ mái trường Nguyễn Văn Trỗi.

            Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban giám hiệu, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bản tổng kết, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, thi đua của tập thể thầy và trò nhà trường. Bài tổng kết của thầy Hiệu trưởng đã đánh giá chi tiết, đầy đủ, nêu bật lên được những mặt mạnh và thành tích đạt cũng như thẳng thắn nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất cả các mặt như công tác quản lý; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nề nếp, an ninh, an toàn đặc biệt là về công tác chuyên môn. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, nhà trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể là:

          Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ chính khóa; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương, nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian và các hội thi văn nghệ, giải đấu thể dục, thể thao; tham gia và giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, Hội khỏe Phù đổng các cấp, Hội thao GDQPAN, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, giao thông học đường, viết về thầy cô và mái trường mến yêu, thư gửi người thân, Khoa học kỹ thuật, … qua đó nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.

            Công đoàn và nhà trường thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong GV và HS theo chủ đề, chủ điểm, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học. Duy trì hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS HCM qua các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, diễn đàn thanh niên, hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn, điển hình như: Diễn đàn thanh niên “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”; Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi”; Hội thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông”; Hội thi “Nữ sinh thanh lịch”, …. Các tổ chuyên môn đã tổ chức tốt các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, như: Làm quen với nghề vườn, Ngoại khóa song ngữ văn học dân gian, Giao lưu nghệ thuật “Tự hào Biển đảo Việt Nam”, Rung chuông vàng, … Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ HS gia đình chính sách, hộ nghèo; Ủng hộ quỹ "Chất độc da cam"; Mua tăm tre, chổi ủng hộ Hội người mù, …. Tham gia tích cực trong phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, CB, GV, NV và học sinh nhà trường đã tham gia giúp đỡ các xã Hồng Lộc, Tân Lộc, Phù lưu với hàng trăm ngày công, xây hàng trăm mét bờ rào xanh, đổ hàng trăm mét đường bê tông, xóa vườn tạp,….

           Về các cuộc thi: Có 53 học sinh đạt giải, trong đó có 4 giải nhất thuộc về các môn: Toán 10, Vật lý 10, Tin 10, Địa lý 10; 8 giải nhì; 19 giải ba; 22 giải KK. Kết quả HSG tỉnh môn Thể dục: có 33 giải, trong đó 3giải nhất. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật: Có 34 ý tưởng tham gia cấp trường, 1 sản phẩm được vào vòng chung khảo cấp tỉnh. Cuộc thi “Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc”: Có 109 video dự thi. Cuộc thi “Tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng”: Có 1340 bài dự thi. Cuộc thi “Thư gửi người thân” về chủ đề ATGT: có 1200 bài dự thi, em Phan Thị Hiển lớp 11A6 đạt giải Ba cấp tỉnh. Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”có cô Nguyễn Thị Phương đạt giải ba; cô Dương Thị Thảo và em Nguyễn Thị Thanh Nga 11A11 đạt giải Khuyến khích.

           Xếp loại 2 mặt giáo dục toàn trường: Học lực Giỏi 136 em, chiếm tỷ lệ 10,05%; Khá 877 em, chiếm tỷ lệ 64,82%; TB 355 em, chiếm tỷ lệ 24,76%; Yếu 5 em, chiếm tỷ lệ 0,37%. Hạnh kiểm: Tốt 1203 em, chiếm tỷ lệ 88,91%, tăng 1,39% so với năm học trước; Khá 122 em, chiếm tỷ lệ 9,02%; TB 23 em, chiếm tỷ lệ 1,70% tăng 4 em so với năm học trước; Yếu 5 em, chiếm tỷ lệ 0,37% tăng 2 em so với năm học trước.

           Sau phần tổng kết đánh giá của thầy hiệu trưởng, thầy Nguyễn Việt Hùng - thư kí Hội đồng đã thông qua quyết định khen thưởng các cá nhân giáo viên và học sinh cũng như các tập thể lớp đã đạt thành tích xuất sắc trên các mặt. Đại diện Ban giám hiệu, Đoàn trường đã trao phần thưởng cho những các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích. Cũng nhân dịp này, Đoàn trường và Hội chữ thập đỏ đã trao 22 suất quà cho những học sinh 12 có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em trong kì thi sắp tới, đồng thời đã phát động ủng hộ trực tiếp cho trường hợp của em Nguyễn Thị Hiền - học sinh lớp 12A2, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có thể nói, đây chính là những nguồn cổ vũ về vật chất và tinh thần hết sức ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho các em tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt được ước mơ của mình.

           Năm học 2018 - 2019 đã khép lại, phía trước là những nhiệm vụ mới đang chờ đón tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Trước mắt các em học sinh 12 sẽ tiếp tục ôn tập , vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia với kết quả cao nhất, bước vào đời một cách vững vàng nhất. Học sinh khối 10, 11 sẽ có một mùa hè bổ ích, an toàn, vui tươi, để chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới - năm học 2019-2020 với nhiều thắng lợi mới.

Một số hình ảnh tiêu biểu


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 124
Tháng 10 : 2.844
Năm 2019 : 27.614