A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ - TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG CHA ANH

            Thực hiện Kế hoạch 163 của BTV Tỉnh uỷ về tổ chức các hoạt động kỉ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú, hướng dẫn 439 của Sở GD - ĐT Hà Tĩnh và hướng dẫn của BTV huyện đoàn Lộc Hà, được sự nhất trí của Cấp ủy - BGH nhà trường,  ngày 7/4/2019 Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức cho 51 ĐVTN là thành viên BCH Đoàn trường, bí thư 34 chi đoàn, đội Thanh niên xung kích và đại diện CLB Tiếp lửa đam mê thực hiện chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ: Khu mộ cố TBT Trần Phú - Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc và Khu mộ cố TBT Hà Huy Tập.

              Từ mảnh đất Lộc Hà đầy nắng gió, tuổi trẻ nhà trường đã thực hiện chuyến hành trình trong 1 ngày đầy ý nghĩa. Đầu tiên, đoàn đặt chân đến mảnh đất học - Tùng Ảnh (Đức Thọ), dâng những nén hương thơm lên đồng chí Trần Phú - Tổng bí thư đầu tiên của Đảng. Đến đây, các ĐVTN càng thấm nhuần về cuộc đời, sự nghiệp và ý chí bất khuất, kiên trung của người cách mạng với lời nhắn gửi “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu” của đồng chí Trần Phú. Tiếp đó, Đoàn hành hương đến khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt - Ngã ba Đồng Lộc. Ở đây, các ĐVTN đều không khỏi bùi ngùi, xúc động và rất đỗi tự hào khi được xem những thước phim tư liệu quý. Các bạn trẻ tận mắt chứng kiến những chứng tích chiến tranh một thời, những câu chuyện cảm động về những “cái chết hóa thành bất tử” của 10 nữ TNXP, về anh hùng La Thị Tám, Vương Đình Nhỏ, Uông Xuân Lý… trong cuộc kháng chiến chống Mỹ oanh liệt. Cuối cùng, Đoàn hành trình đến mảnh đất Cẩm Xuyên - Quê hương của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập. Trên nền đất cao ráo, tiếng thông reo lặng lẽ, mỗi ĐVTN đều không khỏi bùi ngùi khi được nghe về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của cố Tổng bí thư cũng như khắc ghi trong tâm khảm câu nói nổi tiếng “Nếu còn sống tôi vẫn tiếp tục hoạt động”. Đến mỗi địa chỉ đỏ, ĐVTN nhà trường còn tham gia dọn vệ sinh tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp, được Ban quản lý khu di tích đánh giá cao!

              Chuyến đi thực sự là những trải nghiệm thực tế thú vị, đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ nhà trường về đạo lý "uống nước nhớ nguồn", lòng tự tôn tự hào về quê hương, về truyền thống yêu nước chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Từ đó, thôi thúc các em thêm nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với những hy sinh của thế hệ cha anh đã ngã xuống và xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày một giàu đẹp!

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

 

 

 


Tác giả: Đinh Thị Xuân Hảo (xuanhao.inh@gmail.com)
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 4.439
Năm 2019 : 16.989