A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: TUYÊN TRUYỀN, KÍ CAM KẾT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TNXH VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 và nhằm trang bị cho giáo viên, học sinh những kiến thức, kĩ năng quan trọng góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường, chiều 10/09/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã phối hợp với Công an huyện Lộc Hà tổ chức thành công buổi Tuyên truyền và kí cam kết về chấp hành Luật An toàn giao thông, phòng - chống ma tuý, tệ nạn xã hội và phòng - chống bạo lực học đường.

Tham gia đầu cầu trực tiếp có: Đại uý Phan Trọng Nhâm - Đội phó Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma tuý - Môi trường; Thiếu tá Diệp Xuân Quý, Thượng uý Trần Công Thuận - Đội Cảnh sát giao thông; Thượng uý Bùi Quang Vũ - Phó Công an xã Phù Lưu; Các thầy cô trong Cấp uỷ, BGH, Bí thư Đoàn trường, 5 lớp trưởng đại diện các lớp cùng gần 1.300 thầy cô giáo và học sinh toàn trường tham gia trực tuyến.

Trước khi vào chương trình tuyên truyền, thầy Nguyễn Hồng Hải đã trình chiếu video An toàn giao thông của Công an thành phố Hà Tĩnh. Sau đó, Thượng uý Trần Công Thuận trực tiếp lên lớp tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể nhà trường những nội dung liên quan đến An toàn giao thông. Thượng uý đã cung cấp những thông tin thời sự về tình hình vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà, nêu rõ những nguyên nhân gây tạn giao thông cũng như hậu quả của việc không chấp hành luật an toàn giao thông của nhân dân và học sinh. Đặc biệt, Thượng uý Thuận nhấn mạnh những giải pháp, những kĩ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

Đại uý Phan Trọng Nhâm lại đem đến những kiến thức bổ ích về vấn ma tuý và các tệ nạn xã hội. Đại uý đã có những cảnh báo đến học sinh về thực trạng thanh thiếu niên hiện nay trên địa bàn đã sử dụng, buôn bán ma tuý gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Đại Uý Nhâm cũng nêu rõ những giải pháp ngăn ngừa, đẩy lùi các vấn nạn ma tuý và các tệ nạn xã hội hiện nay.

Sau những kiến thức và kĩ năng bổ ích, nhà trường thực hiện kí cam kết trước sự chứng kiến của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Phù Lưu. Do tình hình dịch bệnh không cho phép kí đồng bộ nên nhà trường chỉ mời thành phần lãnh đạo trường, lớp trưởng 5 lớp đại diện cho học sinh. Các thành phần còn lại sẽ triển khai làm cam kết và nộp về cho đồng chí phụ trách An ninh an toàn trường học.

Thầy giáo Phạm Duy Diễn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp lên lớp tuyên truyền giáo dục cho CB - GV - NV và HS về vấn đề phòng chống bạo lực học đường. Bằng việc cung cấp những số liệu mang tính thời sự trên địa bàn Hà Tĩnh, thầy đã làm cho bài tuyên truyền trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Quan trọng nhất là thầy đã định hướng những kĩ năng, những giải pháp quan trọng đẩy lùi bạo lực học đường và mong muốn nhà trường sẽ xây dựng được trường học an toàn, nói không với bạo lực học đường.

Diễn ra trong hơn 2 giờ đồng hồ, các đồng chí đứng lớp thực sự đã đem đến những kiến thức bổ ích, những kĩ năng quan trọng góp phần thực hiện tốt Luật an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường. Chúng tôi tin tưởng đây sẽ là động lực để trường THPT Nguyễn Văn Trỗi luôn là ngôi trường đảm bảo an toàn lành mạnh và thân thiện./.

Ảnh: GVCN cung cấp - Bài: Ban Tuyên truyền


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605