TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TẠO NÊN MÙA QUẢ NGỌT MỚI.

Tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường trong những năm qua, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã ra quân và đạt mùa quả ngọt kì thi học sinh giỏi tỉnh lần 2 năm học 2021-2022. Ghi nhận và biểu dương cho mùa quả của thầy cô giáo và học sinh đã ươm trồng vun xới, sáng ngày 15/04/2022, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Lễ phát thưởng học sinh giỏi tỉnh lớp 10, 11 năm học 2021-2022.

Tham gia Lễ phát thưởng có Bác Phan Đình Phùng - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Cấp ủy - quản lý, lãnh đạo, thầy cô giáo cùng hơn 1.000 học sinh toàn trường.

Thầy Lê Tiến Võ - Phó Hiệu trưởng - đại diện cho Ban chuyên môn đánh giá, nhận xét và biểu dương những nỗ lực của thầy cô và các em học sinh vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh và mang về mùa quả ngọt bồi đắp thêm trang vàng thành tích của nhà trường. Với 48/70 em dự thi đạt giải chiếm tỷ lệ 68,6% đứng đầu số lượng dự thi và đạt giải trong khối các trường THPT không chuyên. Trong đó có 07 giải nhất, 15 giải nhì, 10 giải ba và 16 giải KK. Đây là bước đột phá cực kì xuất sắc của nhà trường trong nhiều năm qua.

Đáng biểu dương nhất là 07 đội tuyển đậu 100%: Ngữ văn 10, 11, Lịch sử 10, Địa lí 10, 11, Tiếng Anh và Sinh học 11. Tiêu biểu có đội Ngữ văn 11 do thầy Phạm Duy Diễn - cô Luyện Quỳnh Nga bồi dưỡng với 2 nhất, 1 nhì, 11kk; Địa 10: 1 nhất, 1 nhì, 1 ba, 2kk do cô Nguyễn Thị Thúy Liễu bồi dưỡng; Ngữ văn 10 do cô Nguyễn Thị Loan - Lê Thị Linh bồi dưỡng, Địa 11 do thầy Nguyễn Văn Đức bồi dưỡng đều có 1 nhất, 2 nhì, 11 kk; Toán 11 do thầy Lê Anh Phương - thầy Phan Văn Đức bồi dưỡng với 1 nhất, 2 nhì, 1ba; Lịch sử 10 do cô Nguyễn Thị Duyên - Dương Thị Lệ bồi dưỡng đạt 1 nhất, 2 ba, 1 kk;..

(Trao thưởng cho thầy cô giáo bồi dưỡng)

(Trao giải Khuyến khích)

(Trao giải Ba)

Quá trình bồi dưỡng, nhiều đội tuyển có học sinh là F0, F1 nguy cơ cao nhưng bằng sự sáng tạo kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, luôn đồng hành động viên tâm lí nên các em đã vượt qua khó khăn, thử thách dành được vinh quang vượt qua chính mình. Bên cạnh đó, luôn có sự đồng hành của tập thể sư phạm nhà trường, sự hỗ trợ từ quý phụ huynh và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh.

(Trao giải Nhì)

(Trao giải Nhất)

Cũng tại Lễ phát thưởng, nhà trường đã khen thưởng cho thầy Phan Văn Dung và em Nguyễn Thanh Sỹ - 12A10 đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm 2022. Hiệu trưởng nhà trường cũng trao giấy chứng nhận học sinh giỏi trường cho các em học sinh chưa may mắn trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022.

(Trao giải Nhất Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh)

(Trao giấy chứng nhận học sinh giỏi trường)

Có thể khẳng định, vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh dạy học, điều kiện kinh tế của nhân dân còn thiếu thốn, giáo viên và học sinh đã thu được mùa quả ngọt mới cho nhà trường. Đây chính là tiền đề để nhà trường nỗ lực đạt được những thành quả cao hơn nữa trong thời gian tới./.

Ban chuyên môn

Tác giả: Ban Chuyên môn