A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁC NGÀY QUAN TRỌNG CUỐI THÁNG 3

              Nhằm hướng tới giáo dục cho học sinh hiểu rõ hơn về các ngày quan trọng của Việt Nam và thế giới, sáng 25/03/2019 Ban tuyên truyền trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công tiết Sinh hoạt dưới cờ Tuyên truyền về các ngày quan trọng cuối tháng 03/2019.

             Với cách tuyên truyền hết sức độc đáo và hấp dẫn, cô giáo Nguyễn Thị Thuý Liễu - tổ phó chuyên môn tổ Sử - Địa đã đem đến cho toàn thể giáo viên và học sinh những thông tin hết sức bổ ích và lí thú về vai trò, tầm quan trọng của nước sạch; cách thức sử dụng nước sạch phù hợp, tránh lãng phí; chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm điều chỉnh, cụ thể những cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn” nhân Ngày Nước Thế giới (22/03). Các em học sinh được còn được hiểu thông điệp quan trọng của Ngày Khí tượng Thế giới (23/03) với chủ đề năm 2019 là “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”. Đặc biệt, cô giáo còn cho toàn thể cán bộ, giáo viên cùng học sinh thấy được ý nghĩa của những hành động thiết thực trong sự kiện Giờ trái đất và kêu gọi tất cả mỗi người tiết kiệm điện trong thời gian 1 tiếng từ 20 - 21h ngày 30/03 hàng năm. Chỉ qua việc làm thiết thực như tắt các thiết bị điện không cần thiết thì bạn đã góp một phần ngân sách nhà nước, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới.

              Bằng chất giọng ấm áp, truyền cảm, Cô giáo Nguyễn Thị Loan - Tổ phó môn Tổ Ngữ văn lại đem đến cho học sinh những kiến thức bổ ích về Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/03. Đây là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Họ có vai trò quan trọng ở nhiều góc cạnh của cuộc sống, như: Bảo vệ trẻ em, giúp đỡ các thành viên trong gia đình giải quyết xung đột, hỗ trợ tâm lý và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trợ giúp người già và người khuyết tật... Cô giáo cũng đã cho học sinh hiểu rõ giá trị của hạnh phúc trong cuộc sống và cách tạo nên hạnh phúc của bản thân, gia đình và xã hội nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03. Kết thúc bài tuyên truyền, cô giáo đã gửi đến toàn thể hội trường bài thơ “Hạnh phúc từ trong chính những nhọc nhằn” với những lời thơ mang giá trị nhân văn sâu sắc.

              Tiết sinh hoạt dưới cờ không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích mà mỗi người nhận thức sâu sắc về những việc làm của bản thân sẽ góp phần rất lớn cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội. Chúng tôi tin tưởng các em học sinh sẽ có những hành động đúng đắn trong những ngày quan trọng của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng./.

Một số hình ảnh trong Giờ sinh hoạt

(Cô Nguyễn Thị Thuý Liễu tuyên truyền về Ngày Nước Thế giới, Khí tượng Thế giới và sự kiện Giờ trái đất)

(Cô Nguyễn Thị Loan tuyên truyền về Ngày Quốc tế hạnh phúc và Ngày công tác xã hội)

(Học sinh tham gia trả lời tình huống)


Tác giả: Nguyễn Loan - Thuý Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 124
Tháng 10 : 2.845
Năm 2019 : 27.615