A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY HỘI VIỆC LÀM - HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH"

                Nhằm giúp đỡ cho học sinh có những thông tin và hiểu biết cần thiết trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, chiều ngày 08/04/2019 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình "Ngày hội việc làm - hướng nghiệp cho học sinh".

             Tham gia chương trình có các đồng chí Nguyễn Tiến Hoà - Giám đốc trung tâm cùng các đồng chí trong đoàn, đại diện Cấp uỷ, BGH nhà trường, Khoa Du lịch trường Đại học Huế, giáo viên chủ nhiệm và hơn 400 học sinh khối 12.

             Sau khi giới thiệu chương trình và đại biểu, đồng chí Lê Tiến Võ - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên quán triệt chung cho toàn thể học sinh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoà - Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã chia sẻ cho học sinh những thông tin bổ ích về lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Qua chia sẻ, học sinh nắm bắt được các ngành đang có triển vọng nghề nghiệp lớn như: công nghệ thông tin, y khoa, ngoại ngữ, du lịch,... điều quan trọng là các em cảm thấy được mình có đam mê như thế nào, lựa chọn ngành nghề gì cho tương lai. Đồng chí Giám đốc cũng nêu rõ thực trạng chung của các bạn trẻ trong việc lựa chọn nghề. Một phần vì gia đình, phần khác vì đầu ra sau khi học khiến cho học sinh gặp không ít những khó khăn và áp lực. Kỳ thi sắp đến gần, cũng là lúc các em đang làm hồ sơ. Việc lựa chọn đúng con đường mình đi trong tương lai là điều hết sức quen thuộc.

            Nhiều học sinh cũng đã mạnh dạn tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn về các ngành học hiện nay như: ngành điều dưỡng, ngành công nghệ thông tin, ngành nông lâm, ngành kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ,... Bên cạnh đó các em cũng có nhứng thắc mắc đến vấn đề du học các nước: Nhật, Hàn, Đức, Mỹ,... Những câu hỏi của học sinh đều được các đồng chí trong trung tâm giải đáp cặn kẽ, thấu đáo.

            Ngày hội việc làm và hướng nghiệp thực sự đã đem đến cho học sinh những trải nghiệm, những hiểu biết sâu sắc về ngành nghề hiện nay. Hi vọng qua chương chình các em sẽ lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn để gặt hái được thật nhiều thành công trong tương lai./.

Một số hình ảnh tiêu biểu

(Thầy Lê Tiến Võ - Phó Hiệu trưởng, quán triệt chung)

(Đồng chí Nguyễn Tiến Hoà - Giám đốc trung tâm chia sẻ về vấn đề việc làm)

(Học sinh trực tiếp hỏi các chuyên gia)

                                                                        


Tác giả: Lương Hữu Lợi - Trần Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 4.439
Năm 2019 : 16.989