TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022 PHẦN BÁO CÁO BIỆN PHÁP.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học đồng thời hướng tới mục tiêu đổi mới dạy học phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, chiều ngày 25/01/2022 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công phần Báo cáo biện pháp Hội thi giáo viên giỏi trường năm học 2021-2022.

Toàn trường có 33 giáo viên đăng kí tham gia và có 28 giáo viên thi phần Báo cáo biện pháp. Ban chuyên môn đã thành lập Ban giám khảo Hội thi chia theo các bộ môn khác nhau. Các bộ môn tham gia: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Thể dục, Tiếng Anh. Đặc biệt, 04 thầy giáo trong Ban giám hiệu nhà trường đều là giám khảo của các bộ môn.

Phần thi Báo cáo biện pháp, giáo viên tập trung vào các nội dung: đổi mới phương pháp dạy học; Sử dụng hiệu quả các kĩ thuật dạy học tích cực, các phần mềm ứng dụng; Đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; Cách tổ chức hoạt động dạy học, xây dựng Kế hoạch bài dạy phù hợp với chương trình mới. Đặc biệt, các biện pháp đều chú trọng vào việc phát triển phẩm chất và năng lực người học.

Giáo viên tham gia cuộc thi đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng: bản word khoa học, rõ ràng; trình chiếu thuyết trình ngắn gọn, súc tích với phong thái tự tin. Giám khảo nghiên cứu kĩ bản word nên có những câu hỏi phản biện hay để đánh giá kĩ năng phản biện, xử lý của người báo cáo. Tất cả thành viên trong mỗi bộ môn đều tham gia đánh giá, học tập.

(GV Ngữ văn)

(GV Toán)

(GV GDCD)

(Giáo viên Địa lí)

(Giáo viên Lịch sử và Hóa học)

(Giáo viên Tiếng Anh và Sinh học)

Có thể thấy rằng, đây là một hoạt động chuyên môn chuyên sâu góp phần quan trọng vào việc đổi mới phương pháp dạy học chuẩn bị tốt cho đổi mới chương trình sách giáo khoa năm học tới.

Ảnh, bài: Duy Diễn - Lê Linh.

Tác giả: Lê Linh
Năm 2022 : 35.822