Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng ngày 15/10.

Thực hiện Công văn số: 32CV/HTN ngày 11/10/2022,“V/v tổ chức ngày thanh niên cùng hành động chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam “15/10/1956-15/10/2022” của BTV Huyện đoàn Lộc Hà và hướng tới kỷ niệm 55 ngày thành lập trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

(Đồng chí Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường triển khai chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi")

Ngay từ đầu tháng 10, Đoàn trường đã chỉ đạo các Chi đoàn lên khẩu hiệu tại bảng lớp học, Ban truyền thông đã tiến hành trang trí bảng tin tuyên truyền các ngày lễ trọng đại trong tháng 10 như: ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, ngày mất của Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, ngày thành lập trường 15/10 và ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.  Đây là hình thức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý nghĩa của những ngày lễ trọng đại.

Câu lạc bộ Truyền thông phối hợp với CLB Sách và những người bạn đã xây dựng video để tuyên truyền, quảng bá nhân dịp 55 ngày thành lập trường (15/10/1967-15/10/2022). Video không chỉ thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các em học sinh mà còn là cách các em thể hiện niềm tự hào trước những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thấy hãnh diện và ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng nên những thành tích mới của nhà trường.

Đặc biệt, sáng 15/10/2022, Đoàn trường đã tổ chức thành công Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Toàn thể 1.155 đoàn viên thanh niên đã xếp hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để thiện hiện chủ quyền biển đảo của chúng ta. Những tiết mục văn nghệ sôi động cũng góp phần quan trọng thể hiện niềm tự hào của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Có thể thấy, hoạt động này đã giúp các em hiểu rõ hơn trọng trách của mình trong việc phấn đấu học tập để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Chúng tôi tin tưởng rằng, những hoạt động thiết thực đã góp phần quan trọng giáo dục học sinh về truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tự hào hơn về đất nước đồng thời hiểu rõ hơn vai trò của bản thân trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước mình.

Ảnh, bài: Hữu Lợi - Nguyễn Đức.

Tác giả: Hữu Lợi - Nguyễn Đức
Năm 2024 : 13.656