A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/04 "Sách - Suối nguồn tri thức"

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Thư viện nhà trường năm học 2020-2021 và Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, sáng nay 19/04/2021, Câu lạc bộ “Sách và những người bạn”, phối hợp với Thư viện và Đoàn trường tổ chức thành công chương trình ngoại khoá “Sách - Suối nguồn tri thức”.

Mở đầu chương trình, toàn trường được theo dõi một tiểu phẩm mang tên “Chuyện của Hải”. Từ một cậu học sinh nghiện game, thường xuyên lêu lổng không quan tâm đến chuyện học hành, chuyện gia đình. Trải qua biến cố lớn của gia đình khi người mẹ thân yêu bị bệnh mất đi để lại bức thư, Hải mới nhận ra được lỗi lầm của mình rồi nỗ lực phấn đấu học tập tạo dựng thành công. Sách chính là phương tiện giúp Hải khẳng định bản thân trong cuộc sống và học tập.

Tiếp theo, Cô giáo Nguyễn Thị Loan - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - Tiếng Anh đã trực tiếp tuyên truyền và giúp học sinh hiểu rõ thực trạng việc đọc sách, cùng những giải pháp đọc sách hiệu quả và kĩ năng rèn luyện thói quen đọc sách.

Hoạt động chính của buổi ngoại khoá là Cuộc thi “Thiết kết Poster” giới thiệu một cuốn sách với chủ đề “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-04”. Ban tổ chức nhận về 25 sản phẩm, Ban giám khảo đã chọn 10 tác phẩm tốt nhất vào phần thuyết trình. Bằng tài năng, sự sáng tạo, nhiều sản phẩm thiết kế đẹp mang tính nghệ thuật cao. Kết quả, Ban giám khảo chọn ra 05 tác phẩm trao giải: 01 giải nhất thuộc về chi đoàn 10A8 - Những tấm lòng cao cả, 01 giải nhì - 10A4 - Chuyện kể về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, 01 giải ba - 11A1 - Nếu chỉ còn một ngày để sống, 02 giải khuyến khích thuộc về Poster lớp 10A5 - Sống như anh và lớp 11A4 - Kim tự tháp đỏ. Trên trang facebook của Câu lạc bộ cũng đăng tải các tác phẩm và phát động bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất qua số lượt chia sẻ và yêu thích. Kết quả lớp 10A8 đạt nhiều lượt bình chọn nhất.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Sách và những người bạn cũng tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tết trong tôi”: giải nhất - Đặng Thị Nhân - 11A4, giải nhì - Hồ Thị Phương Chi - 11A5, giải ba - Hoàng Thị Kim Như - 10A5, giải khuyến khích: Nguyễn Thị Nghĩa - 10A4 và Nguyễn Ngọc Tiến Dũng - 11A8. Câu lạc bộ cũng tổng kết trao giải cho 26 tập thể cá nhân đã đọc và giới thiệu sách cho chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách”.

Trong thời gian gần 2 giờ đồng hồ, chương trình đã mang đến những kiến thức hết sức bổ ích. Qua đó, chương trình đã góp phần giáo dục cho học sinh thói quen đọc sách, biết vận dụng kiến thức vào cuộc sống và luôn ghi nhớ được “Sách - Suối nguồn tri thức”.


Tác giả: Cù Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 184
Tháng 05 : 1.153
Năm 2021 : 27.509