A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

      Được dựng xây và phát triển trên mạnh đất nghèo, giàu truyền thống cách mạng, hiếu học và tương thân tương ái, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi luôn đề cao tinh thần nhân đạo tốt đẹp của nhân dân Việt Nam. Đã có biết bao những hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhận được những tình cảm trân quý từ các thế hệ giáo viên, học sinh từng công tác, học tập dưới mái trường.

         Em Nguyễn Nhật Anh - lớp 12A3 - quê thôn Minh Tiến - xã Tùng Lộc - huyện Can Lộc là một trong nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. Bố, mẹ và anh trai của Nhật Anh đều dương tính với vi rút sar covi2, còn Nhật Anh cũng phải cách ly tập trung tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh cùng anh trai. Cám cảnh thay, hai bố mẹ có bệnh nền sẵn phải đưa ra Hà Nội điều trị, cấp cứu vì hôn mê sâu. Sau thời dài gian điều trị, vì trước đó từng phải chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nên bố em đã ra đi mãi mãi. Hiện nay mẹ em đã ra viện đang cách ly tại nhà. Trước những mất mát to lớn ấy, Chi hội khuyến học và Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã kêu gọi và nhận được những tình cảm tốt đẹp của các cá nhân, tổ chức, cơ quan đơn vị với số tiền 15.263.000 đồng. Cũng góp phần hỗ trợ phần nào cho Nhật Anh và gia đình, giáo viên chủ nhiệm lớp đã kêu gọi phụ huynh, học sinh chung tay giúp đỡ với số tiền 3.200.000 đồng. Để cảm ơn những tình cảm cao quý, những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, tổ chức, chiều 08/10/2021, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp động viên, chia sẻ với em Nguyễn Nhật Anh.

       Phát huy hơn nữa truyền thống nhân đạo cao cả, sáng nay 09/10/2021, Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã hưởng ứng tích cực Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt” vượt qua covid-19. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường. Tham gia chương trình có 04 đồng chí tình nguyện hiến 04 đơn vị máu góp phần hỗ trợ đồng bào miền Nam. Các đồng chí tham gia chương trình cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã góp một phần nhỏ bé để giúp một mảnh đời ở lại.

       Chúng tôi luôn tự hào về các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường luôn đồng hành và hỗ trợ các hoạt động góp phần giáo dục và phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

Ảnh: Hữu Lợi. Bài: Quỳnh Nga


Tác giả: Quỳnh Nga - Hữu Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605