A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Những hành trang quý giá cho học sinh đầu năm học mới.

        Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 và nhằm mục tiêu trang bị những kiến thức, kĩ năng quan trọng cho học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, sáng 30/08/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tiến hành đồng bộ học tập Chính trị đầu năm cho toàn thể học sinh.

         Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức học tập chính trị trực tuyến cho học sinh lớp mình thông qua các phần mềm hỗ trợ như: zoom, K12online, google Meet,… Bằng tài năng sư phạm và kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin, nhiều giáo viên tạo buổi học hết sức sinh động và đầy hiệu quả.

        Các giáo viên đã tổ chức học tập với nội nhiều dung hết sức bổ ích: giáo dục truyền thống nhà trường; phổ biến các nội dung về điều lệ nhà trường (Thông tư 32), quy định đánh giá học sinh (Thông tư 58 và Thông tư 26), nội quy nhà trường, lớp học; những quy định đánh giá của nhà trường liên quan mật thiết đến học sinh: Đánh giá sổ đầu bài, nề nếp, CSVC, lao động, phong trào Đoàn, quy định xếp loại thi đua.

         Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh không thể học tập trực tiếp như trước đây, nhiều giáo viên đã tiến hành phân công các bạn trong lớp cùng hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học tập trực tuyến tại nhà. Giáo viên còn đưa ra nội quy, quy định của lớp học trực tuyến để các em thực hiện nghiêm túc đạt hiệu quả cao. Và công tác giáo dục, tuyên truyền phòng chống dịch vẫn luôn là nội dung mà giáo viên quan tâm nhắc nhở các em thực hiện tốt. Hơn thế, nhiều giáo viên cũng rất sáng tạo trong việc tạo dựng không gian lớp học đẹp mắt, sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tổ chức trò chơi, kiểm tra kiến thức và chia sẻ nhiều nội dung đầy ý nghĩa và xúc động.

      Chúng tôi tin tưởng rằng, những nội dung thiết thực trong buổi học chính trị đầu năm của nhà trường sẽ là hành trang quý giá cho các em nỗ lực học tập rèn luyện đạt nhiều thành tích cao trong một năm học với nhiều khó khăn và thách thức này./.

Ảnh: GVCN, bài: Ban Truyền thông


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605