A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Những giải pháp hay trong công tác chủ nhiệm lớp qua phần thi Bảo vệ biện pháp Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

               Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021 và hướng đến mục tiêu lựa chọn những ứng cử viên xuất sắc tham gia Hội thi chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh sắp tới cũng như tìm ra những giải pháp hay trong công tác giáo dục học sinh, chiều ngày 20/02/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công phần thi Bảo vệ biện pháp Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

(Giám khảo chấm thi)

               Ngay từ đầu năm học, Ban chuyên môn nhà trường cho giáo viên chủ nhiệm ở các tổ đăng kí tham gia. Do điều kiện khách quan nên một số đồng chí đã đăng kí nhưng không tham gia được, chỉ còn 8 ứng cử viên tham gia vòng Bảo vệ biện pháp. Hội đồng giám khảo gồm 6 đồng chí chia làm hai nhóm. Các giáo viên tham gia thi bốc thăm vào hai nhóm giám khảo chấm thi.

(Giáo viên dự thi nhóm 1)

              Trước khi bảo vệ biện pháp, giáo viên tham gia thi phải nộp bản word cho giám khảo nghiên cứu trước. Các giám khảo hội ý, thống nhất chấm điểm theo phiếu chấm. Có thể khẳng định rằng, đây là lần thi thứ nhất nhưng có nhiều giáo viên đã đầu tư kì công cả bản word lẫn bản trình chiếu khi bảo vệ. Đặc biệt nhiều đồng chí đã có những giải pháp rất mới, có ý nghĩa hết sức tích cực trong việc giáo dục học sinh ngày càng tiến bộ. Tiêu biểu như giải pháp của cô Nguyễn Thị Loan (Địa), cô Đinh Thị Xuân Hảo, thầy Nguyễn Việt Hùng,… Sau gần 3 giờ đồng hồ, hội đồng giám khảo đã đi đến thống nhất tổng điểm từ các giám khảo và công bố cả 8 đồng chí đều đạt và tiếp tục chuẩn bị cho giờ thực hành trong thời gian tới.

(Giáo viên bảo vệ biện pháp ở nhóm 2)

        Chúng tôi hi vọng rằng, chính những giải pháp mới mẻ mang tính khả thi cao sẽ góp phần giáo dục học sinh phát triển toàn diện hơn và góp phần thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh cho nhà trường trong thời gian tiếp theo.


Tác giả: Ban Chuyên môn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605