A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Những định hướng quan trọng cho học sinh khối 12 làm Hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2021.

Thực hiện Công văn 697/SGDĐT-KTKĐCLGD, ngày 23/04/2021 của Sở GD&ĐT về lịch công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm học 2021 và hướng tới mục tiêu định hướng tốt nhất công tác làm hồ sơ tuyển sinh cho học sinh khối 12, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã xây dựng Kế hoạch 116/KH-THPT và tổ chức tập huấn cho GVCN khối 12 cũng như tiến hành hướng dẫn cho các em học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Ngay trong Kế hoạch, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho 18 đồng chí trong Ban phụ trách hồ sơ dự thi thực hiện. Sáng ngày 24/06/2021, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí phụ trách chính triển khai tập huấn cho cán bộ và GVCN khối 12. Tại đây, các đồng chí đã triển khai các văn bản liên quan như: Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT; Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT; Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL ngày 05/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 1444 /BGDĐT-GDĐH  ngày 14 / 04 /2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để GVCN nghiên cứu tìm hiểu khi hướng dẫn học sinh làm hồ sơ ĐKDT. Đặc biệt, năm nay, Ban phụ trách làm hồ sơ đã chỉ rõ những nội dung quan trọng như: Mã xã ĐBKK, xã Khu vực 1, Mã trường,  Mã đơn vị ĐKDT, Mã huyện,  Mã Sở (30) và hướng dẫn viết các phiếu ĐKDT tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Khác với năm trước, năm nay Bộ khuyến khích thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ bằng hình thức trực tuyến, rất thuận lợi cho các học sinh khi ĐKDT.

Sáng 26/04/2021, Đội ngũ GVCN khối 12 đồng loạt phát hồ sơ và hướng dẫn các em viết hồ sơ. Nhiều giáo viên rất cẩn thận trong việc định hướng, giải đáp các thắc mắc của học sinh. Nhiều giáo viên kết hợp ghi bảng và trình chiếu giúp các em hiểu kỹ hơn các nội dung, các mục khi viết hồ sơ. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên đã chỉ rõ những lỗi thường gặp của các khoá trước khi làm hồ sơ để học sinh lớp mình rút kinh nghiệm.

Việc hướng dẫn học sinh làm hồ sơ không dừng lại ở đây mà giáo viên còn phải thu và kiểm tra, rà soát các nội dung học sinh ghi trên hồ sơ trước khi nộp cho bộ phận thu nhận hồ sơ của nhà trường. Xác định đây là việc làm quan trọng và tiến hành trong thời gian dài nên giáo viên luôn nỗ lực, trách nhiệm để hỗ trợ cho các em làm tốt nhất, tạo tâm thế để các em ôn thi đạt kết quả cao.

Chúng tôi tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trong quá trình làm hồ sơ. Đây cũng là cách nhà trường giúp các em an tâm hơn khi làm hồ sơ cũng như quá trình ôn và thi đạt kết quả cao nhất./.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 184
Tháng 05 : 1.154
Năm 2021 : 27.510