A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - Khúc tráng ca về Đảng qua chương trình nghệ thuật "Sáng mãi niềm tin theo Đảng"

                Thực hiện tốt phong trào đoàn, chương trình thanh niên và nhất là hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự chỉ đạo của Cấp uỷ - Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối kết hợp với Huyện đoàn Lộc Hà, Đoàn xã Phù Lưu tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” vào tối ngày 02/02/2020.

                Tham gia chương trình có đồng chí Trần Hữu Thuần - Uỷ viên ban thường vụ - Trưởng Ban dân vận huyện uỷ Lộc Hà, đồng chí Lưu Văn Thành - Huyện uỷ viên - Phó ban tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện uỷ viên - Bí thư huyện đoàn, các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân xã Phù Lưu và xã Tân Lộc, các bậc lão thành cách mạng xã Phù Lưu, đại diện báo Hà Tĩnh, đài truyền phát thanh truyền hình huyện Lộc Hà, các nhà tài trợ, toàn thể Cán bộ - giáo viên - nhân viên học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân.

               Chương trình được mở đầu bằng tổ hợp các tiết mục: Hát múa “Từ Làng sen” do Thùy Linh và nhóm múa biểu diễn; Hát “Lá cờ Đảng” tam ca Thế Lâm, Hoàng Linh, Nguyên Khang; Hát múa “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” CLB Tiếp lửa đam mê và chi đoàn 12A9 đã tái hiện lại những giây phút hào hùng của dân tộc, những hình ảnh chân thực trong hành trình quyết ra đi tìm đường cứu nước của vị lãnh tụ vĩ đại - Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như cách mạng Việt Nam dưới lá cờ Đảng cộng sản quang vinh.

             Đoàn xã Phù Lưu - đơn vị kết nghĩa với đoàn trường đã đem đến những tiết mục văn nghệ mang âm hưởng hào hùng và giai điệu lay động lòng người ngợi ca về Đảng và quê hương đất nước với các tiết mục: Đơn ca “Đảng cho tôi sáng mắt sáng lòng”, song ca “Đất nước tình yêu - Đất nước bên bờ sóng” và tốp ca “Đường trường sơn xe anh qua”.

             Bên cạnh những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, chương trình còn mang đến phần giao lưu hết sức thú vị và đầy ý nghĩa từ các khách mời: đồng chí Lưu Văn Thành - Huyện uỷ viên - Phó ban tuyên giáo huyện uỷ, bác Phan Nhân Thuyết - Nguyên Bí thư đảng uỷ xã Phù Lưu với hơn 40 năm tuổi đảng và thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Màn giao lưu đã giúp toàn học sinh hiểu rõ hơn những khó khăn trong thời kì đầu của Đảng trong lãnh đạo cách mạng Việt Nam, vai trò to lớn của Đảng trong mọi hoạt động của đất nước và nhất là hiểu hơn về những tiêu chí để một quần chúng, đoàn viên ưu tú là học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

             Thật ý nghĩa khi chương trình những có phần quà nhỏ động viên các Đảng viên lão thành có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên và luôn thể hiện tinh thần “Đảng viên đi trước”. Đoàn trường và huyện đoàn cũng trao những phần quà ý nghĩa nhằm mục đích trùng tu - tôn tạo Đình Đỉnh Lự (xã Tân Lộc) - Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh.

(Cụ Đặng Ánh 97 tuổi, trên 70 năm tuổi Đảng đọc thơ giao lưu)

            Kết thúc chương trình nghệ thuật với màn tráng ca qua các tiết mục: Hoạt cảnh cách mạng, Đơn ca “Lời ca giâng Bác” và hát múa “Lời thề lúc bình minh”. Trong thời gian gần 2 giờ đồng hồ nhưng chương trình đã để lại niềm tự hào, niềm tin cho biết bao thế hệ về vai trò, tầm quan trọng của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc chèo lái con thuyền cách mạng đất nước đến những bến bờ thành công mới.

(Chụp hình lưu niệm)


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 289
Tháng 09 : 12.343
Năm 2020 : 62.898