TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI HÂN HOAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung với không khí cả nước đang nô nức hướng về ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2018 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã long trọng tổ chức lễ mít tinh với sự tham dự của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Buổi lễ được tiếp đón rất nhiều đoàn đại biểu từ phía HĐND, UBND Huyện Lộc Hà, Huyện đoàn Lộc Hà, các đại biểu của các chính quyền địa phương đóng trên địa bàn huyện, đại diện của hội phụ huynh và các đoàn đại biểu khác với những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp. Lễ mit tinh đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầy xúc động và vui tươi trước những tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò cũng như sự tôn vinh của toàn xã hội đối với nghề dạy học.

Các cơ quan, ban ngành tặng hoa chúc mừng

Mở đầu buổi lễ là chương trình Văn nghệ chào mừng hết sức đặc sắc với tiết mục mở màn hát tập thể đầy cảm xúc của Chi Đoàn giáo viên, tiếp đến là các tiết mục được chọn lọc từ Hội thi Văn nghệ do Đoàn trường tổ chức. Các em học sinh đã gửi gắm tới thầy cô giáo những tình cảm thiết tha, yêu mến, trân trọng qua từng lời ca, tiếng hát, điệu múa tài năng, duyên dáng, toát lên vẻ đẹp trong sáng của lứa tuổi học trò.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Khép lại màn Văn nghệ, thầy giáo Lê Tiến Võ - Phó hiệu trưởng nhà trường nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, giới thiệu các đoàn đại biểu. Tiếp đến, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tổng kết và đánh giá những hoạt động, thành tích nổi bật của tập thể sư phạm nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời tuyên dương và ghi nhận thành tích của các giáo viên trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm của năm học này. Với 13 sáng kiến đạt cấp nghành, có thể nói đó là một thành tích nổi bật mà ngay từ đầu năm học nhà trường đã được đón nhận.

Đại diện BGH phát biểu

Thay mặt cho BCH Công Đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Khuê - Chủ tịch công đoàn đã đánh giá về kết quả của những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn tổ chức, đặc biệt là phong trào Hội giảng và các hoạt động Văn nghệ - thể dục thể thao. Với 15 tiết dạy ở các bộ môn, đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo, đổi mới mạnh mẽ về phương pháp và tâm huyết của từng giáo viên trong mỗi giờ dạy, sự hứng thú, say sưa sáng tạo và lĩnh hội kiến thức của học sinh. Bên cạnh giảng dạy các thầy cô giáo đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao, điển hình là giải bóng chuyền nữ các tổ Công đoàn và giải cờ tướng nam. Về phía học sinh, Đoàn trường cũng đã tổng kết thi đua, với các hoạt động ý nghĩa như “Bông hoa điểm 9, điểm 10”, hội thi văn nghệ và giải bóng đá nữ học sinh toàn trường. Những thành tích trong học tập và trong các hoạt động mà các em đạt được chính là những bông hoa tươi thắm nhất kính dâng lên thầy cô. Ban thi đua khen thưởng thông qua quyết định và những phần thưởng xứng đáng đã được trao tặng cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh ngay tại buổi lễ.

Tặng quà các tập thể cá nhân có thành tích cao

Buổi mit tinh đã khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi trong tâm trí của thầy cô và các em học sinh. Mỗi mùa 20/11 đến là dịp để thể hiện lòng tri ân, trân trọng và tôn vinh đối với nghề dạy học - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Các thầy cô giáo vẫn ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người để dâng cho đời những đóa hoa thơm.

Tác giả: Phạm Duy Diễn
Năm 2018 : 16.073