A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - Gắn kết các thế hệ học sinh qua chương trình giáo dục hướng nghiệp "Đại học - Đừng học đại"

                        Nhằm mục đích tư vấn hướng nghiệp tốt và gắn kết các thế hệ học sinh của nhà trường, sáng nay 20/01/2020, Hội cựu học sinh kết hợp với Ban tư vấn tâm lí, Đoàn thanh niên tổ chức thành công chương trình giáo dục hướng nghiệp "Đại học - Đừng học đại".

                       Tham gia chương trình có đầy đủ Cán bộ - giáo viên - nhân viên, hơn 13000 học sinh nhà trường và gần 30 cựu học sinh các khoá đang ngồi trên các giảng đường và đi làm, du học,... Chương trình mong muốn giúp các em định hình rõ hơn về các trường mà các em muốn theo học sau này, các công việc mà các em sẽ làm nếu theo học trường ấy; chuẩn bị các tâm thế mà các em phải chuẩn bị khi học Đại học như: chi phí, tìm trọ, đi làm thêm, tham gia câu lạc bộ, tham gia tình nguyện ngoài trường…; lợi ích của việc chọn đúng ngành, đúng trường đại học, những cái tác hại, thua thiệt khi các em chọn sai ngành; Chia sẻ cho những em không có ý định đi học đại học mà muốn ra đi làm thì hành trang mà các em phải chuẩn bị và hành trình mà các em phải đối mặt; nhìn nhận đúng hơn về việc học đại học và giúp các em khai phá bản thân để trả lời câu hỏi: “Liệu các em thực sự muốn làm gì?”

                       Hội cựu học sinh gồm các em đã ra trường và các giảng đường đại học, tham gia du học, đi làm,... Với mục tiêu "Đi để trở về" các em mong muốn lần trở về trường này mang đến cho các em học sinh có được những hành trang tốt nhất trong tương lai. Dù chỉ là những chia sẻ từ thực tiễn, những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong học tập, đi làm hay du học đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn những công việc mình cần chuẩn bị để bước vào đời.

Văn nghệ chào mừng

Em Phan Linh - Cựu học sinh k48 khai mạc chương trình và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

                                                                               Tọa đàm xoay quanh 5 chủ đề chính:
                 Hành trình chọn trường đại học theo xu thế đám đông, chạy theo trường top, điểm cao, theo ý kiến bố mẹ, bạn bè mà không hề đam mê. (Mối nguy hiểm của việc chọn sai ngành, thiếu định hướng);
 Hành trình gian khó để theo đuổi được ngành nghề mình yêu thích; Hành trình rẽ lối vừa đi du học vừa đi làm; Hành trình đi làm sau khi học xong đại học, cao đẳng và Hành trang cần chuẩn bị cho hành trình đi học đại học.

Thầy Nguyễn Hồng Hải tặng hoa cảm ơn các em Cựu học sinh

                          Giao lưu đối thoại trực tiếp giải trình những thắc mắc, khó khăn mà học sinh trong học tập cũng như lựa chọn ngành nghề. Hội cựu học sinh đã chia ra 6 nhóm ngành, mỗi nhóm ngành có đại diện đã và đang học tại các trường, các khối ngành trực tiếp chia sẻ những thắc mắc của các em

                  Cựu học sinh chuẩn bị sẵn giấy màu và hộp đựng cho toàn thể các em học sinh ghi điều ước của mình sau đó đem vào lưu giữ tại phòng truyền thống. Và nhằm tạo ra nét văn hoá cho học sinh của nhà trường chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau Hội cựu học sinh lập group với phương châm "Khi khoá dưới gọi - Khoá trên luôn sẵn sàng giúp đỡ".

                   Không chỉ mang đến những kinh nghiệm, những kiến thức và kĩ năng bổ ích giúp các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường có hành trang vững chắc để bước vào đời mà Hội cựu học sinh còn quyên góp sách tặng cho thư viện nhà trường hơn 30 đầu sách. Đây là hành động hết sức ý nghĩa giúp cho nhà trường thực hiện tốt hơn chương trình "Mỗi tuần một cuốn sách" trong thời gian tới.

                    Chúng tôi tin tưởng rằng, với tấm lòng và sự sẻ chia của các thế hệ học sinh thì nhà trường sẽ tiếp tục vươn tới những thành công mới làm rạng danh thêm những trang vàng truyền thống xứng đáng với ngôi trường mang tên người anh hùng - liệt sĩ - Nguyễn Văn Trỗi.

 

                      


Tác giả: Câu lạc bộ truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 136
Tháng 07 : 505
Năm 2020 : 31.102