A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao yêu thương qua chương trình nhân đạo “Bát cháo dinh dưỡng” của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

            Thực hiện hành động tháng nhân đạo, trưa 28/05/2020, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà đã tổ chức thành công chương trình từ thiện “Bát cháo dinh dưỡng” cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà. Tham gia chương trình có đồng chí Tô Đình Đính - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và hơn 40 đoàn viên thanh niên ba chi đoàn 10A1, A4, A5.

             Để thực hiện thành công hoạt động, nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giáo viên chủ nhiệm, Hội cha mẹ học sinh và tập thể các lớp. Các em tự tay lựa chọn những con gà, gom góp những nguyên liệu sạch như: gạo, đậu xanh, cà rốt, rau xanh,... và tự tay nấu những nồi chào đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đây là hoạt động xã hội mà các em học sinh rất hứng thú, tham gia rất nhiệt tình. Chính các em hiểu công việc ấy dù rất nhỏ nhưng lại góp phần đem đến một bữa ăn ngon cho bệnh nhân nghèo.

            Ngoài gần 300 suất cháo, chương trình còn tặng 5 suất quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Dù số tiền không lớn nhưng đó là tấm lòng, sự sẻ chia của tất cả các em học sinh, nhà trường và Hội Chữ thập đỏ huyện muốn gửi trao. Khi được ăn những bát cháo thơm ngon, nhiều bệnh nhân rất xúc động. Có bệnh nhân sau khi ăn còn chia sẻ: “Không biết khi nào có những bữa ăn như thế này nữa?”. Nghe đến đây, những người làm chương trình cảm thấy rất xúc động và tự hứa sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa như thế này nữa đến với các bệnh nhân nghèo.

             Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng tình yêu thương, sự sẻ chia thì nhiều tấm lòng sẽ còn đến với những gia đình, bệnh nhân nghèo nữa. Hành động thực tiễn là bài học giá trị nhất mà học sinh sẽ luôn khắc ghi và mang theo hành trang trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 136
Tháng 07 : 496
Năm 2020 : 31.093