A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang trọng Lễ tuyên dương học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có hành động đẹp "Nhặt được của rơi trả người đánh mất"

                               Vào khoảng 17h45 phút ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi về nhà, em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004 - Hồng Lộc - học sinh lớp 10A8) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc. Liền đó, Thảo gọi thêm bạn là Trần Quốc Hiếu (SN 2004 - lớp 10A4 cùng thôn) mang bọc tiền đến nhà Bí thư thôn để nhờ lên loa phát thanh tìm người đánh rơi. Sáng 01/09 Thảo cùng Hiệp đưa số tiền lên xã để trao lại cho bác Nguyễn Trọng Thư cán bộ người cao tuổi thôn Đại Lự - Hồng Lộc trước sự chứng kiến của cán bộ xã. Được biết đó là số tiền gần 14 triệu đồng của quỹ Hội người cao tuổi mà ông Thư giữ. Đây là một hành động hết sức cao đẹp đáng được biểu dương khen thưởng để làm tấm gương sáng cho những học sinh khác noi theo.

                                Sau khi xác minh về hành động đẹp của hai em Hiếu và Thảo, Đoàn trường và nhà trường đã làm tờ trình lên Huyện đoàn Lộc Hà và Sở giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh đề nghị khen thưởng cho hai em. Trong Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020, Bí thư Huyện đoàn đã trực tiếp tặng giấy khen cho hai em vào chiều hôm qua. Ngày 10/09/2019, Sở giáo dục đã có Quyết định số 624/QĐ-SGDĐT về việc tặng giấy khen của Giám đốc Sở cho em Nguyễn Thị Thảo lớp 10A8. Và Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cũng đã có quyết định tặng giấy khen cho em Trần Quốc Hiếu.

                               Hôm nay, trong giờ chào cờ đầu tuần, hoà chung trong không háo hức và đầy phấn chấn trước thành công của Đại hội đoàn trường khoá 53, chúng ta lại hân hoan chào đón đại diện của Sở giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh về tuyên duyên khen thưởng cho hành động đẹp của hai em Hiếu Thảo cùng với cơ quan Báo Hà Tĩnh, Đài phát thanh và truyền hình Lộc Hà về đưa tin.

(Văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu đoàn trường khoá 53)

(Thầy Nguyễn Duy Ngọc tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT cho em Thảo)

(Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho em Hiếu)

(Đại diện lãnh đạo Sở cùng BGH nhà trường chụp hình lưu niệm)

(Thầy Lê Tiến Võ - Phó Hiệu trưởng thay mặt học sinh Đào Văn Hùng - Học sinh khoá 2003-2006 tặng quà cho em Phan Hoài Thương)

(Đài truyền hình phỏng vấn hai em Hiếu và Thảo)

                                   Chính không khí trang trọng và hân hoan của buổi lễ đã có sức lan toả lớn đến toàn thể học sinh nhà trường. Đây sẽ mãi là hành động đẹp cho các thế hệ học sinh nhà trường noi theo, đồng thời ghi vào lịch sử truyền thống tốt đẹp của ngôi trường hơn nửa thế kỉ xây dựng và phát triển


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 116
Tháng 06 : 998
Năm 2020 : 26.495