Tổng kết tháng 9 công tác giúp đỡ xã Phù Lưu về đích Nông thôn mới.

Thực hiện phong trào "Toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới", sau khi hỗ trợ hai xã Hồng Lộc và Tân Lộc - Lộc Hà về đích Nông thôn mới năm 2018, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tiếp tục giúp đỡ xã Phù Lưu về đích Nông thôn mới năm 2019. Ngay từ đầu năm 2019, Đảng Uỷ, UBND xã Phù Lưu đã định hướng nhà trường xây dựng hệ thống bồn hoa quanh trường với trên 700m và thực hiện trồng cây chuỗi ngọc bao quanh.  Trong năm học mới từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9 năm 2019, nhà trường tiếp tục giúp đỡ hai thôn Thanh Ngọc và Thanh Mỹ xây dựng hệ thống móng bờ rào cho hai gia đình ông bà già. Với hơn 150 giáo viên và học sinh tham gia ba đợt, nhà trường đã giúp đỡ xây dựng được hơn 100m móng bờ bao quanh vườn. Bên cạnh đó, đoàn viên - thanh niên nhà trường đã thực hiện ươm hơn 5000 cây chuỗi ngọc và 1000 cây hoa giấy phục vụ cho xã Phù Lưu về đích Nông thôn mới.

(Xây móng tường rào)

(Ươm cây chuỗi ngọc và hoa giấy)

Những hoạt động này đã góp phần giáo dục cho học sinh về tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đồng thời tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường với xã Phù Lưu - nơi trường đóng.

Tác giả: Ban tuyên truyền
Năm 2019 : 27.617