A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tinh thần tương thân tương ái qua Chương trình "Since 1967: Vị Tết" tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                Nhằm mục đích giúp học sinh được trải nghiệm thực tiễn và hướng tới phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng và năng lực, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Hội chợ xuân “Since 1967: Vị Tết” vào chiều 17/01/2020.

              Tham gia chương trình Hội chợ có đầy đủ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên - các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh nhà trường. Chương trình được thực hiện bởi các Câu lạc bộ: Bạn của môi trường, Tiếp lửa đam mê, Đội thanh niên xung kích. Tất cả các lớp đều tham gia đầy đủ và được xếp thành 22 gian hàng.

                Hội chợ xuân lần này là dịp để các em được trải nghiệm, trực tiếp làm những sản phẩm mang đậm vị tết xưa và nay. Bằng sự chia sẻ, nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình những hàng nông sản đến tham gia hội chợ. Chương diễn ra hết sức sôi động và ấm áp tình yêu thương khi những sản phẩm chính các em làm ra lại góp phần giúp đỡ những bạn học sinh khó khăn trong học tập và cuộc sống. Với phương châm “An toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”, Hội chợ chỉ bán những sản phẩm sạch, đảm bảo và khuyến khích những người tham gia mua hàng mang theo giỏ, làn mà không sử dụng túi nilon.

                Bên cạnh những món ăn dân dã, đời thường mang hương vị của quê hương mà trong Hội chợ xuân các em còn được tham gia các trò chơi dân gian đầy ý nghĩa như: ném còn, nhảy sạp, nhảy dây, chơi ô ăn quan,… Điều này giúp các em hiểu, yêu quý và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

              Nhờ công tác truyền thông nên Hội chợ đã có sức lan toả rộng rãi. Rất nhiều học sinh cũ, các mạnh thường quân, những doanh nghiệp đã có những phần quà đầy ý nghĩa. Công đoàn ngành, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học huyện Lộc Hà cũng đã có những suất quà giúp cho giáo viên và học sinh có cái Tết ấm áp đủ đầy hơn. Toàn bộ sản phẩm bán ra tại Hội chợ cũng góp vào quỹ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

              Sau chương trình, nhà trường đã trao hơn 70 suất quà cho giáo viên và học sinh với số tiền trên 30 triệu đồng. Đây chính là tấm lòng sẻ chia của toàn thể thầy cô, phụ huynh và học sinh. Chúng tôi tin tưởng, thông qua những hoạt động ý nghĩa này, học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, biết sẻ chia nhiều hơn trong cuộc sống.

Những hình ảnh đẹp


Tác giả: Hồ Sỹ Long
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 136
Tháng 07 : 505
Năm 2020 : 31.102