A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thấu hiểu - sẻ chia là tinh thần chung của Hội nghị Chữ thập đỏ và Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Văn Trỗi năm học 2019 - 2020.

                Nhằm thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ của năm học và hướng tới việc chia sẻ động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong quá trình công tác và học tập, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã long trọng tổ chức Hội nghị chữ thập đỏ và khuyến học năm học 2019 - 2020. Tham dự với Hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Hường - Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Lộc Hà, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Cấp uỷ - Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên Chủ nhiệm và đại diện 34 chi hội đến từ các lớp.

                  Tại Hội nghị, đồng chí Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ đã thông qua bản báo cáo của BCH Hội CTĐ, Hội khuyến học về những kết quả hoạt động của Hội trong năm học 2018 - 2019 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kì 2019 - 2020.

                    Hội nghị đã đánh giá một cách đầy đủ, chi tiết, khách quan các coạt động của Hội trong năm 2018 - 2019 không những đã tạo được những tiếng dấu ấn bề nổi mà đã đi vào chiều sâu, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng. Từ các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo; Tết Kỷ Hợi 2019, đã trao được hơn 150 suất quà cho HS nghèo vượt khó và “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” dành cho những HS có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và HS tàn tật với tổng giá trị là gần 80 triệu đồng.

                     Đặc biệt năm học 2018 - 2019 này đoàn trường và hội chữ thập đỏ - Khuyến học nhà trường đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi”, chương trình đã thu về được hơn 72.000.000đ để trao cho gần 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đỡ đầu 10 em mỗi tháng 300.000đ/tháng. Chương trình “Heo vàng tặng bạn” đã thu hút được nhiều tập thể lớp tham gia. Nằm trong chuỗi những hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ nhà trường đã có những hội viên tích cực tham gia vào Ngày hội xuân hồng với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong năm hội chữ thập đỏ - Khuyến học và đoàn trường đã hiến được tổng cng 17 đơn vị máu cho ngân hàng máu để cứu sống những cuộc đời bất hạnh.

                      Trong phần thảo luận Hội nghị đã được lắng nghe nhiều tham luận hết sức ý nghĩa từ các Chi hội: 12A9, 11A11, 10A5 và của các giáo viên chủ nhiệm tâm huyết. Từ các tham luận, nhiều ý kiến được bổ sung để hoàn thiện cho bản kế hoạch hoạt động của Hội trong năm học 2019 - 2020. Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - đại diện cho Cấp Ủy- BGH đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ - Khuyến học nhà trường trong năm vừa qua, đồng thời có nhiều ý kiến chỉ đạo, tham mưu hết sức thiết thực vào bản kế hoạch năm tới. Hội nghị được tiếp đón và lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hồ Xuân Hường - Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện Lộc Hà về những giải pháp thiết thực cho hoạt động của Hội trong những năm học tiếp theo.

                     Kết thúc Hội nghị đã thông qua danh sách BCH Hội Chữ Thập đỏ - Khuyến học của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi với 10 đồng chí, trong đó đồng chí Lương Hữu Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội. Hội nghị không chỉ góp phần thực hiện tốt kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường mà còn giáo dục học sinh về tinh thần tương thân tương ái, thấu hiểu sẻ chia với những người xung quanh./.

Một số hình ảnh tiêu biểu


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 173
Tháng 02 : 4.950
Năm 2020 : 8.892