A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức trẻ từ Đại hội Đại biểu đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                         Ngày 15/09/2019, được sự chỉ đạo và cho phép của Huyện Đoàn Lộc Hà, Cấp uỷ - BGH, đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhiệm kỳ 2019 - 2020.

                         Tham gia Đại hội có đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện uỷ viên - Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà, Cấp uỷ - BGH, Các đồng chí đại diện đoàn bạn, Ban thường vụ hội cha mẹ học sinh và hơn 150 đại biểu ưu tú đến từ 35 chi đoàn trong toàn trường.

                          Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca về Đảng, Bác Hồ, về quê hương đất nước và ngợi ca vẻ đẹp của tuổi trẻ.

                   Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã được nghe các báo cáo kiểm điểm về công tác đoàn và phong trào thanh niên, tổ chức phát biểu tham luận, thảo luận về những giải pháp góp phần thích nghi môi trường học tập và định hướng cho học sinh khối 10 phương pháp học tập hiệu quả; Tham luận về Bệnh vô cảm trong môi trường học đường, Tham luận về Xây dựng và điều hành các câu lạc bộ và Đại hội cũng đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành đoàn trường khoá 53.

                  Tại phiên thứ hai, Đại hội tiếp tục được nghe chia sẻ những tham luận, thảo luận về các chỉ tiêu phấn đấu, các phương hướng nhiệm vụ của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì mới. Đặc biệt có ba tham luận hết sức có ý nghĩa: Vai trò của nhà trường, gia đình và bạn bè trong công tác hướng nghiệp và chọn nghề; Vai trò, ý nghĩa và các giải pháp thúc đẩy hoạt động tự học cho đoàn viên thanh niên và Vai trò sức mạnh của tổ chức đoàn và động cơ vào đảng của đoàn viên thanh niên.

                     Sau khi được nghe những chỉ đạo, góp ý của đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện Uỷ viên - Bí thư huyện đoàn và Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là phần trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong nhiệm kì qua. Nhưng đặc biệt nhất là tại Đại hội lần này, Bí thư huyện đoàn Lộc Hà đã trao giấy khen cho hai em Nguyễn Thị Thảo - 10A8 và Trần Quốc Hiếu 10A4 đã có hành động đẹp "nhặt của rơi trả người đánh mất".

Đoàn trường được nhận Bằng khen của Trung ương đoàn

(Em Thảo và em Hiếu nhận Giấy khen của Huyện đoàn)

                          Có thể thấy, Đại hội đã thực sự đem đến một không khí của sức trẻ của nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của Đoàn. Đây chính là động lực tinh thần để Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kì mới.


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 116
Tháng 06 : 1.000
Năm 2020 : 26.497