A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những giải pháp đột phá trong Hội nghị Cán bộ viên chức tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

       Với mục đích nhìn lại một năm học nhiều khó khăn, thách thức nhưng gặt hái được nhiều thành công và đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm đồng đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển nhà trường trong năm học mới, chiều 06/09/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2021 - 2022.

       Hội nghị diễn ra trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo, phụ trách chủ trì, thư kí, phụ trách chuyên môn, cơ sở vật chất và công tác truyền thông và toàn thể cán bộ giáo viên còn lại tham gia trực tuyến. Chủ trì Hội nghị gồm 3 đồng chí: Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Nguyễn Đức Khuê - Chủ tịch Công đoàn và Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Chi bộ.

       Đồng chí Nguyễn Hồng Hải - đại diện chủ trì Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Báo cáo đã đánh giá những thành công, hạn chế cũng như những bài học kinh nghiệm của thầy trò nhà trường trong một năm học qua. Đặc biệt nhà trường tập trung vào 15 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm góp phần vào việc phát triển toàn diện nhà trường: Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Đề cao tinh thần đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động; Vận dụng hiệu quả các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của người học; Nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh, sử dụng CCNTT; Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục, xã hội hóa; Công tác phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể;…

       Đồng chí Nguyễn Đức Khuê báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học qua và phát động phong trào thi đua năm học mới. Báo cáo tổng kết đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên đã lập được trong năm học qua. Bên cạnh những phong trào thi đua quan trọng của ngành trong những năm qua, Công đoàn nhà trường cũng tập trung vào một số phong trào đặc trưng của nhà trường: Xây dựng lớp học, trường học hạnh phúc; phong trào học theo phong cách làm việc đúng thời gian của Bác; phong trào phát triển văn hóa đọc. Bên cạnh đó, đại diện cho Ban Thanh tra Nhân dân tổng kết nhiệm kì qua và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì mới.

     Đặc biệt Hội nghị đã nhận được những bản tham luận, những ý kiến đóng góp của các cá nhân, tổ nhóm chuyên môn. Đó là những ý kiến quan trọng trong phát triển nhà trường như: Những kinh nghiệm trong tổ chức dạy học trực tuyến của cô Dương Thị Thảo (GV Địa); Đổi mới kiểm tra đánh giá phù hợp với chương trình sách giáo khoa mới (Nguyễn Thị Phương - GV Hóa); Giải pháp giúp giáo viên tiếp cận dạy học chương giáo dục phổ thông mới (Nguyễn Thị Loan - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - Tiếng Anh); Đổi mới hoạt động chuyên môn của tổ Toán;…

         Hội nghị cũng bầu ra Ban thanh tra nhân dân cho nhiệm kì 2021 - 2023 với ba đồng chí: Nguyễn Thị Loan (Tổ trưởng Tổ Ngữ văn - Tiếng Anh) - Trưởng Ban, Lê Anh Phương (Tổ trưởng Tổ Toán) ban viên và Nguyễn Thị Sáng (GV - GDCD) - Thư ký. Dù điều kiện dịch bệnh không trao thưởng cho CB-GV-NV-HS có thành tích nổi bật trong năm học qua nhưng Hội nghị cũng đã thông qua các quyết định khen thưởng, chờ thời gian hợp lí sẽ trao các phần thưởng cao quý cho các đồng chí có thành tích.

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải giải trình những ý kiến, thắc mắc của hội đồng sư phạm nhà trường trong 17 văn bản trình Hội nghị đã gửi cho toàn thể mọi người. Ngoài giải trình, đồng chí Hải cũng bổ sung những ý kiến có tính chất xây dựng để hoàn thiện các văn bản đi vào hoạt động và không quên gửi lời chào quyết thắng đến toàn trường nhân dịp năm học mới.

       Có thể thấy rằng, Hội nghị đã đi đến thống nhất những nội dung quan trọng góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của nhà trường trong năm học mới và thời gian tiếp theo./.

Ảnh - Bài: Xuân Hảo - Nguyễn Loan


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605