A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những giá trị nhân văn tốt đẹp từ Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Chi hội Khuyến học trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

   Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2021 - 2022, được sự cho phép của Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà và Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 18/9/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Hội nghị Hội Chữ thập đỏ, Chi hội Khuyến học năm học 2021 - 2022.

   Tham gia Hội nghị có Bác Hồ Xuân Hường - Chủ tịch Hội Khuyến học, Cựu giáo chức huyện, Bác Nguyễn Công Trình - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà, Cấp ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh đại diện cho các Chi hội. Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19.

   Sau một số tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Tiếp lửa đam mê, đồng chí Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trường tổng kết, ghi nhận những thành tích đạt được của Chi hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ trong năm học qua. Mặc dù năm học diễn ra trong những khó khăn thách thức từ thiên tai, dịch bệnh nhưng nhà trường nói chung và hai Hội nói riêng đã có những thành tích góp phần làm nên bề dày truyền thống của nhà trường. Đồng chí Lợi cũng trình bày những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong năm học: Công tác tổ chức hội, công tác tuyên truyền, công tác khuyến học, khuyến tài, công tác nhân đạo từ thiện, hiến máu tình nguyện, vận động các nguồn lực, …

    Hội nghị đã nhận được những bản tham luận hết sức ý nghĩa từ các chi hội và đại biểu cấp trên. Các bản tham luận đều tập trung vào việc tham mưu với cấp trên, hướng đến mục tiêu và giải pháp phát triển Chi hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ nhà trường: Công tác tham mưu với giáo viên chủ nhiệm lớp và Hội Chữ thập đỏ nhà trường; Công tác nhân đạo, từ thiện, hiến máu tình nguyện; Công tác hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt, Hội nghị còn nhận được ý kiến chỉ đạo đến từ hai đại biểu: Bác Hồ Xuân Hường và bác Nguyễn Công Trình, vừa ghi nhận những thành tích đạt được vừa giao nhiệm vụ cho Hội trong năm học mới; Đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

    Hội nghị cũng đã kiện toàn tổ chức và thành lập Chi hội Khuyến học nhà trường theo chỉ đạo của Huyện hội. Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ tuyên dương những cán bộ, giáo viên đã tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu. Trong đó khen thưởng hai đồng chí: Lương Hữu Lợi và Hồ Sỹ Long đã có 8 lần tham gia hiến máu. Đây cũng là hoạt động tiêu biểu của nhà trường trong những năm qua.

     Tại Hội nghị này, nhà trường cũng tuyên dương, phát thưởng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Thị Loan - Tổ trưởng tổ Sử - Địa, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho ba đồng chí, 12 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 20 học sinh đạt 27 điểm trở lên trong xét tuyển Đại học các khối truyền thống.

    Có thể khẳng định rằng, những kết quả xuất sắc của năm học qua sẽ là động lực để Hội Chữ thập đỏ, Chi hội Khuyến học nói riêng và nhà trường nói chung gặt hái những thành công hơn nữa cho năm học mới./.

Ảnh: Duy Diễn - Bài: Ban truyền thông


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605