A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những đổi mới trong dạy học qua Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

                  Thực hiện theo kế hoạch của Ban chuyên môn nhà trường và hướng đến mục đích nâng cao chất lượng và đổi mới phương pháp dạy học, Ban chuyên môn nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

             Năm học này, Ban chuyên môn nhận được số lượng giáo viên tự nguyện tham gia thi rất đông với hơn 50 đồng chí giáo viên. Qua vòng đặc cách theo quy định, Ban chuyên môn tiến hành theo hình thức,quy định mới của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Vòng Báo cáo biện pháp có 8 giáo viên thực hiện và đều đạt yêu cầu để bước vào vòng thi thực hành dạy 1 giờ bất kì.

                Vòng thi thực hành, toàn trường có 24 tiết dạy được Ban chuyên môn chỉ định những tiết mà giáo viên chưa bao giờ dạy tại bất cứ lớp nào để tạo tính khách quan. Tiết dạy được báo trước cho giáo viên 2 ngày để chuẩn bị. Ban giám khảo hội ý, thống nhất hình thức chấm thi. Trong hai tuần diễn ra Hội thi từ 05/03 đến 14/03, Ban chuyên môn đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ giáo viên và học sinh. Các tiết dạy đã chú trọng việc đổi mới dạy học theo 5 bước, chú trọng nhiều đến hoạt động của học sinh và đặc biệt nhiều tiết dạy cho thấy sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức. Mỗi một tiết dạy đổi mới là những kinh nghiệm quý báu giúp giáo viên tích lũy thêm cho mình đảm bảo đủ hành trang để đón đầu chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian sắp tới. Những giờ dạy Đọc văn ấn tượng, có nhiều đổi mới tích cực như: tổ chức cho học sinh tranh biện giờ đồng chí Cù Hà, Khách mời VTV của cô Phương Thảo; Các trò chơi, phần mềm hỗ trợ tích cực trong các giờ tiếng Anh, Toán; những sự đầu tư đúng mức và hiệu quả như giờ cô Thái Hà, Cô Nga (GDCD), cô Thúy (Lịch sử); Những giờ thực hành hấp dẫn và lôi cuốn của cô Oanh, thầy Thắng (Vật lý);...

                     Dù trong thời gian cả nước đang ra sức phòng chống dịch covid-19 nhưng bằng tâm huyết và tạo dựng được môi trường học tập an toàn nên có thể khẳng định, Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã đem đến những ý nghĩa bổ ích cho hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường góp phần khẳng định thêm về tâm huyết và tài năng của người giáo viên trong thời kì đổi mới và hội nhập.


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 104
Tháng 06 : 877
Năm 2020 : 26.374