A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG ĐỔI MỚI TÍCH CỰC TỪ CÁC BUỔI TẬP HUẤN, BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI.

             Sau thành công của buổi tập huấn chuyên đề “Sử dụng phần mềm INTEST, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh và phương pháp giáo dục kỉ luật tích cực”, chiều ngày 18/03/2019, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tiếp tục tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên hai chuyên đề: “Một số phương pháp dạy học tích cực góp phần phát triển năng lực của học sinh” và chuyên đề “Kĩ giới tính, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội”.

               Với những kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình giảng dạy, sự đầu tư và nghiên cứu kĩ lưỡng từ chuyên đề do Bộ và Sở đã tập huấn, bằng phương pháp thảo luận, nêu vấn đề hấp dẫn cùng với lối dẫn dắt khéo léo, linh hoạt, thầy giáo Phạm Duy Diễn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã truyền đạt nội dung chuyên đề “Một số phương pháp dạy học tích cực nhằm góp phần phát triển năng lực của học sinh” đến toàn thể hội đồng một cách đầy hiệu quả. Đáng ghi nhận là chuyên đề đã đi sâu vào phần thảo luận, trao đổi ý kiến từ giáo viên các bộ môn và kết luận được những yếu tố cần thiết khi sử dụng các phương pháp dạy học tích cực như hợp tác theo nhóm, xây dựng tình huống và dạy học theo dự án. Nhiều giáo viên đã vận dụng các tiết dạy từ đợt thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường vừa qua để rút kinh nghiệm thực tiễn. Hầu hết các giáo viên đều thống nhất với phương châm “Tạo điều kiện để học sinh suy nghĩ nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn, làm việc nhiều hơn”, qua đó phát huy được năng lực của các em.

            Chuyên đề thứ hai về “Giáo dục giới tính, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội” được thầy giáo Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường báo cáo. Không khí buổi tập huấn hết sức sôi nổi với nhiều tranh luận về bình đẳng giới khi quan sát hình ảnh trực quan hết sức sinh động. Các vấn đề về nâng cao ý thức trách nhiệm, bảo vệ môi trường cũng được đặt ra hết sức bức thiết, nhất là trong tình hình hiện nay. Những vấn đề của xã hội đã được nhìn nhận theo những góc độ, chiều hướng khác nhau, thực sự được toàn thể giáo viên quan tâm và thảo luận để tìm ra các hướng giải quyết hiệu quả nhất.

             Qua hai đợt tập huấn, các chuyên đề đã tạo được hứng thú trong cách tiếp cận của cán bộ, giáo viên nhà trường, chủ yếu nhờ sự đổi mới trong phương pháp trình bày dẫn dắt của các Báo cáo viên. Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ được triển khai thêm về các chuyên đề chuyên sâu nhằm góp phần nâng cao chất lượng của việc dạy và học.


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 116
Tháng 06 : 998
Năm 2020 : 26.495