A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những dấu ấn đẹp trong đổi mới Hội nghị cha mẹ học sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

                           Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 và nhằm mục đích phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, động viên các em học sinh trong quá trình học tập, sáng nay ngày 12 tháng 01 năm 2020, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã có những đổi mới trong Hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ 2 và mang lại những dấu ấn đặc biệt trong tâm trí nhiều người. Tham chương Hội nghị có BGH nhà trường, GVCN lớp và gần 1300 cha mẹ học sinh.

                      Sau phần tổng kết chung những kết quả đã đạt được trong một học kì qua của nhà trường do thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng phần tổng kết công tác Hội cha mẹ học sinh của bác Phan Đình Phùng - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các bậc cha mẹ đã về tại các lớp để tham gia Hội nghị. 

                         Điểm nhấn của Hội nghị lần thứ hai là những tấm bảng trang trí hết sức đẹp đẽ, đa màu sắc cho thấy sự đầu tư của các em học sinh qua định hướng của các giáo viên. Nhiều giáo viên đã sử dụng máy chiếu để trình chiếu những hoạt động của lớp trong học tập, lao động hay trải nghiệm. Đây chính là cách giúp các bậc cha mẹ thấy được những hoạt động bổ ích mà các em được học dưới mái trường.

                           Khác với cách Hội nghị mang tính truyền thống là thông báo kết quả học tập và nhận xét cụ thể các em học sinh trong một học kì cho các bậc phụ huynh, lần này các giáo viên chủ nhiệm đã chủ động tìm tòi những cách thức tổ chức mới, hấp dẫn và tránh hiện tượng so sánh con em giữa các phụ huynh. Đặc biệt nhất là nhiều Giáo viên như cô Bùi Thị Hoà, cô Dương Thị Thảo, thầy Phan Văn Đức, thầy Hồ Sỹ Long đã cho học sinh trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của về bản thân và về bố mẹ mình. Nhiều phụ huynh rất vui khi thấy con mình đã thực sự trưởng thành, biết nghĩ cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Thậm chí nhiều phụ huynh đã bật khóc khi đọc những dòng tâm sự của con, không ngờ rằng con mình gặp nhiều áp lực trong học tập cũng như sinh hoạt. 

                             Sau những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, các bậc cha mẹ học sinh đã ghi vào bức thư của các con những lời tâm sự chân thành qua những trang thư đầy xúc động để các em học sinh hiểu hơn về những hi sinh của bố mẹ khi đồng hành cùng các con.

                             Những tâm sự này đã giúp bố mẹ và các con gần gũi nhau hơn, thấu hiểu lẫn nhau giải quyết được những hiểu lầm, những khoảng cách bấy lâu nay. Phải thấy rằng, những đổi mới trong cách tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh lần này đã đem đến làn gió mới giúp các em học sinh có động lực để học tập phấn đấu nhiều hơn và các bậc cha mẹ thì quan tâm con mình sâu sắc hơn.

                            Chúng tôi tin tưởng rằng, với những đổi mới trong hoạt động dạy học nói chung và Hội nghị cha mẹ học sinh nói riêng, nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa khi gia đình và nhà trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong việc giáo dục và đồng hành cùng học sinh thân yêu.


Tác giả: Bùi Hoà - Dương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 289
Tháng 09 : 12.358
Năm 2020 : 62.913