A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhìn lại kết quả một học kỳ để nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích vượt bậc thời gian tới tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

             Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2019 - 2020, hướng đến mục đích nhìn lại quá trình hoạt động, biểu dương những thành tích đạt được và góp phần làm động lực cho những thành công tiếp theo, ngày 13 tháng 01 năm 2020, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II.

                Mặc dù, bước vào năm học tuy có nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, với sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự giúp đỡ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh cũng như các tổ chức ban ngành, đoàn thể, cùng với việc phát huy truyền thống tốt đẹp nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2019 - 2020.

               Trong một học kỳ vừa qua, Cán bộ - GV - NV nhà trường đã phát huy hết vai trò, tinh thần trách nhiệm trong mọi công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí đã có những thành tích nổi bật trong việc đổi mới hoạt động dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá. Phong trào thi đua có nhiều khởi sắc, việc vận dụng các phần mềm hỗ trợ trong dạy học cũng đạt nhiều kết quả đáng mừng. Không những thế các hoạt động tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng được thể hiện rõ nét. Toàn trường có 16 SKKN được gửi Sở, 11 đề tài được công nhận cấp ngành, có 3 SKKN được bảo lưu; công tác tự học, tự bồi dưỡng được giáo viên quan tâm: có 7 đồng chí tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị, hành chính, 2 đồng chí được cấp chứng chỉ công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường và 2 đồng chí đã có chứng chỉ IELTS 6.5 Tiếng Anh.

Các hoạt động trải nghiệm, các Câu lạc bộ của học sinh cũng được phát huy hết các năng lực, kĩ năng của các em. Nhiều Câu lạc bộ có những thành công nổi bật như: Tiếp lửa đam mê, Bạn của môi trường, Câu lạc bộ bóng đá,... Học sinh cũng ngày càng trưởng thành, chú trọng nhiều hơn phong trào học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động. Đáng trân trọng nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được đề cao. Học kỳ I có 30 em tham gia thi HSG tỉnh thì có 24 em đạt giải, trong đó 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 12 giải Ba, 7 giải Khuyến khích; đội đạt giải cao nhất là Vật lý của Thầy Thắng (đi 4 em đậu cả 4, 1 nhất, 1 nhì, 2 ba), tiếp đó là Lịch sử của Cô Hòa Sử (đi 4 em đậu cả 4, 3 ba, 1 KK), môn Địa lý của Thầy Cao, môn Ngữ văn của Thầy Diễn và Cô Phương Thảo (đi 4 đậu 3, 1 nhì, 1 ba, 1 KK), môn Sinh học của Cô Xuân S (đi 3 đậu cả 3, 1 nhì, 1 ba, 1 KK) và có 3 đội đậu 100% là Vật lý, Lịch sử, Sinh học. Đặc biệt, Em Hoàng Phi Hùng – lớp 11A1 tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tin học đang chờ kết quả tốt đẹp. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật: Toàn trường có 18 ý tưởng, qua sơ loại chọn 8 ý tưởng khoa học hành vi và 10 ý tưởng khoa học kỹ thuật vào vông 2, đã và đang chấm vòng 2 để chọn 7 sản phẩm tham gia Hội thi cấp trường, có 2 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cấp tỉnh. Cuộc thi “Tái chế rác thải nhựa”, toàn trường có 20 lớp tham gia với 50 sản phẩm dự thi, ban tổ chức đã khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2019, toàn trường có 07 sản phẩm dự thi cấp trường, có 01 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh. Hội khỏe Phù đổng cấp huyện, có 22 nội dung tham gia (Cờ vua nam, nữ 16 tuổi, Bóng bàn nữ, Bóng đá nam, nữ, Bóng chuyền nữ, Đá cầu đơn nam, nữ, Đá cầu đôi nam, nữ, Cầu lông đơn nam, nữ, Cầu lông đôi nam, Đẩy gậy nam 5 hạng cân, Đẩy gậy nữ 4 hạng cân), kết quả được vào Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh các nội dung: Cờ vua, Bóng bàn nữ, Bóng chuyền nữ, Đá cầu đơn nam, nữ, Đá cầu đôi nam, nữ, Cầu lông đơn nam và 2 em đẩy gậy; Đạt nhất toàn đoàn,...

             Chính những thành tích này sẽ là động lực là nền tảng để thầy trò nhà trường phấn đấu gặt hái những thành công mới góp phần tô thắm thêm truyền thống của ngôi trường hơn nửa thế kỉ qua.


Tác giả: Phương Thảo - Nguyễn Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 136
Tháng 07 : 496
Năm 2020 : 31.093