A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng ngày sách Việt Nam tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                  Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/04/2020), trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho toàn thể học sinh.

                 Khi nói đến sách là chúng ta nghĩ ngay đến văn hoá đọc. Thế giới công nghệ 4.0 đang dần làm mất đi nét văn hoá tốt đẹp đọc sách giấy trong xã hội hiện nay. Thật trân quý khi nhiều bạn trẻ vẫn luôn miệt mài tìm kiếm, trao đổi những cuốn sách hay để được trải nghiệm những giá trị nhân văn được gửi gắm qua từng trang sách. Chính vai trò to lớn của sách đã giúp nhiều lớp thực hiện các hoạt động đầy bổ ích liên quan đến sách. Trước hết là cuộc thi "Đại sứ văn hoá đọc" được nhóm Ngữ văn triển khai đầu tháng 4 đã nhận được những phản hồi tích cực. Nhiều em đã có những bài thuyết trình song ngữ độc đáo, nhiều sáng tác hay, nhiều bài thi cho thấy sự sáng tạo, tìm tòi và nhất là am hiểu về sách.

Bài thi của em Tâm 11A4

Bài thi của em Huyền 11A11

             Nhiều chi đoàn tự xây dựng các chủ đề, hình thức sinh hoạt khác nhau để hướng đến mục tiêu càng đọc được nhiều, vận dụng được nhiều kiến thức vào thực tiễn cuộc sống càng tốt. Chính điều ấy đã thôi thúc nhiều lớp tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa.

Lớp 12A7 với Hội thi "Cuốn sách tôi yêu"

Lớp 12A11 lại trao đổi về vai trò của sách

Lớp 10A5 lại tổ chức "Đọc sách cùng 10A5"

                    Chỉ trong thời gian gần 1 tuần lễ nhưng nhiều lớp đã hưởng ứng rất tích cực các hoạt động sôi nổi. Đây không đơn thuần chỉ là hưởng ứng Ngày sách Việt Nam mà nó còn là cách các em rèn luyện được thói quen đọc sách rất tốt góp phần vực dậy nét văn hoá đặc trưng của người Việt. Chúng tôi tin rằng, những hoạt động này trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh và thời gian tới vẫn được các em hưởng ứng xem như một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày.


Tác giả: Bùi Thị Hoà
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 159
Tháng 06 : 877
Năm 2020 : 26.374