A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất của Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ với Chủ đề "Nguyễn Công Trứ sừng sững dáng thông reo"

      Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 - 2019 về tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa cho Học sinh; thực hiện Công văn số 57-HD/BTGTU ngày 12/10/2018, của Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Công văn số 1625/SGDĐT-CTTT ngày 17/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc Tổ chức các hoạt động Tuyên truyền kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm Ngày mất của Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ, ngày 23 tháng 12 năm 2018 Tổ Ngữ Văn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức tham quan Khu di tích lịch sử và văn hóa Nguyễn Công Trứ ở xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh

     Tham gia hoạt động trải nghiệm có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ bộ môn, Tổ trưởng Tổ Văn phòng; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường; giáo viên các Bộ môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí cùng với 32 em là học sinh giỏi các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí. Tại buổi học trải nghiệm, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã được hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ. Đặc biệt là những đóng góp vĩ đại của ông cho lịch sử Việt Nam thế kỉ XIX trên tất cả các lĩnh vực: quân sự - chính trị, kinh tế và văn học nghệ thuật. Đoàn làm lễ dâng hương tại đền thờ và tại khu lăng mộ Nguyễn Công Trứ. Cũng trong buổi tham quan, các em được nghe giới thiệu về Câu lạc bộ ca trù Nguyễn Công Trứ và những đóng góp lớn của ông cho loại hình âm nhạc độc đáo này.

Một số hình ảnh tại Khu lưu niệm và lăng mộ Nguyễn Công Trứ

      09h30 phút Đoàn tiếp tục hành hương đến Khu tưởng niệm Nguyễn Du. Ở đây, Đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời và những đóng góp vĩ đại của Đại thi hào cho Lịch sử thơ ca Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

        Bên cạnh hoạt động Tham quan Khu tưởng niệm, nhà trường còn tổ chức một số hoạt động khác như: truyền thông về thân thế, sự nghiệp của Nguyễn Công Trứ trong các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ; tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Nguyễn Công Trứ sừng sững dáng thông reo".

Một số hình ảnh sinh hoạt dưới cờ

      Thông qua các hoạt động giáo dục cho học sinh thái độ đúng đắn, biết tôn vinh những công lao to lớn của Uy viễn Tướng công đối với lịch sử - văn hoá dân tộc. Đồng thời hoạt động trải nghiệm góp phần Giáo dục truyền thống văn hoá, bồi dưỡng, nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ học sinh, giáo viên; tích cực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung. Chuyến tham quan cũng là một buổi dạy và học đặc biệt với bộ môn Ngữ Văn: Gắn liền hoạt động dạy học với các di sản, giá trị văn hoá tinh thần. Mở rộng, quảng bá các giá trị văn hoá tinh thần trên quê hương Hà Tĩnh ra cả nước và nước ngoài. Tạo môi trường phát triển văn hoá di sản.


Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 4.437
Năm 2019 : 16.987