A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2018.

    Thực hiện công văn số 1472/SGDĐT-VSTBPN ngày 25/09/2018 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thông qua kế hoạch cụ thể và tổ chức lễ phát động vào tiết chào cờ, thứ hai ngày 05/11/2018.

     Tại lễ phát động, thay mặt cho Ban vì sự tiến bộ phụ nữ nhà trường, đồng chí Cao Thị Bích Ngọc đã nhấn mạnh chủ đề Tháng hành động năm 2018 “ Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, đồng thời nêu rõ các khẩu hiệu và thông điệp truyền thông tới tất cả cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Việc tổ chức thực hiện đã được nhà trường giao cho các tổ công Công đoàn triển khai trong giáo viên, Đoàn trường triển khai trong học học sinh. Các tổ chức, đoàn thể thường xuyên động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân thực hiện tốt. Ngoài ra, giáo viên chủ động tích cực lồng ghép nội dung qua các tiết dạy, hoạt động giáo dục, các buổi sinh hoạt.

Cô Nguyễn Thị Thùy Trang tuyên truyền về bình đẳng giới

     Cũng trong buổi lễ chào cờ sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang đại diện cho Ban tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật của nhà trường đã phổ biến một số nội dung nhằm hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/1946 - 09/11/2018). Thông qua việc khái quát về lịch sử ngày pháp luật đồng chí đã liên hệ tới ý thức trách nhiệm của học sinh – thế hệ trẻ trong việc tìm hiểu nâng cao hiểu biết pháp luật, tinh thần thượng tôn pháp luật cũng như ý thức và niềm tin vào pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống.

     Lễ phát động đã diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm và đầy hứng khởi của toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường đang nô nức hưởng ứng các ngày lễ trong tháng 11, đặc biệt là ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam đang cận kề.


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 54
Tháng 05 : 2.918
Năm 2019 : 12.233