A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                     Nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục kĩ năng và phát triển năng lực người học trong nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa. Nằm trong chuỗi hoạt động ấy là chương trình thiện nguyện "Bát cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo" tại bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà trưa ngày 07/01/2020.

               Để có được những bát cháo thơm ngon, đầy bổ dưỡng các em học sinh trong Câu lạc bộ "Bạn của môi trường" đã chủ động lên kế hoạch và nhờ sự giúp đỡ cuả BCH đoàn trường. Ngay từ khi bắt đầu, học sinh đã rất ý thức trong việc lựa chọn gạo dẻo thơm, chọn gà và các loại rau củ sạch để nấu cháo. Nhờ sự giúp đỡ của Bác Phan Thị Hà - BTV hội Cha mẹ học sinh, sự cần mẫn trong việc làm sạch các nguyên liệu cũng như cách giữ lửa để tạo nên nồi cháo mềm mịn và rất thơm ngon.

              Để đảm bảo cho vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ môi trường, các em đã trực tiếp rửa sạch những cái bát, chiếc thìa phục vụ chu đáo nhất cho bệnh nhân. Sau khi tan trường, mặc dù đã khá trưa nhưng các em học sinh đã cùng nhau tình nguyện trực tiếp xuống bệnh viện để đem thành quả của mình giúp đỡ các bệnh nhân nghèo.

               Trước tình cảm tốt đẹp, nồng ấm từ học sinh, bác Nguyễn Thị Minh - Thạch Châu bộc bạch: "Mặc dù sáng nay đã có một đoàn nữa đến giúp đỡ nhưng khi được cầm trên tay những bát cháo ấm nóng tôi cảm thấy rất xúc động. Không biết nói gì hơn, chúng tôi rất trân quý tình cảm của các em học sinh và nhất là các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em những bài học làm người thật cao quý". Em Hồ Thế Lâm - Chi đoàn 12A3 thì tâm sự: "Đây là lần thứ 2 em cùng các bạn làm công việc ý nghĩa này nhưng mỗi lần đều mang những cảm xúc rất riêng, rất khó tả. Em chỉ biết rằng, mình là thế hệ trẻ mình làm được nhiều việc tốt sẽ là hành trang vững chãi để bọn em bước vào đời. Hơn nữa chúng em thấy mình đã không sống hoài, sống phỉ tuổi thanh xuân của mình".

                   Chính những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này đã khiến cho mỗi người xích lại ngần nhau hơn. Tình yêu thương sẽ luôn là động lực giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Việc tuy nhỏ nhưng tấm lòng lớn lao.

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

 

 

 


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 173
Tháng 02 : 4.953
Năm 2020 : 8.895