A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỖI TUẦN 1 CUỐN SÁCH "CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI" - NGUYỄN THỊ DIỆU - 11A4 - THPT NGUYỄN VĂN TRỖI

     “Chỉ cần có niềm tin, sẽ không bao giờ kết thúc hay tuyệt vọng! Bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn”. Vâng! Đó là thông điệp đầy ý nghĩa từ cuốn sách Cho một khởi đầu mới” trong tuyển tập Hạt giống tâm hồn - nhiều tác giả. Ai cũng có những bước khởi đầu cho riêng mình, có thể đó là những thất bại nhưng “Vạn sự khởi đầu nan”. Chúng ta cần phải vững tin để vượt qua tất cả vì “Thất bại là mẹ thành công”.

(Nguồn internet)

    Cuốn sách là tổng hợp 34 câu chuyện của nhiều tác giả. Mỗi câu chuyện mang đến những ý nghĩa, thông điệp riêng cho độc giả. Nhiều câu chuyện để lại những dấu ấn quan trong trong tâm trí tôi và nhất là làm thay đổi con người tôi trở thành động lực mỗi khi thất bại trong học tập và cuộc sống. Tuổi trẻ là tuổi mà chúng ta muốn khẳng định mình, bắt đầu bước vào cuộc sống, bắt đầu hành trình tự khẳng định, khám phá ý nghĩa của cuộc sống và hoàn thành những ước mơ hoài bão của bản thân mình. Nhưng - cuộc hành trình chinh phục ước mơ đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ và bằng phẳng, trải đầy hoa hồng mà trên đó có biết bao trở ngại và khó khăn phía trước mà chúng ta phải vượt qua. Khi thất bại, chúng ta thường rơi vào bế tắc, bi quan, chán nản, dễ gục ngã khó có thể vực dậy được. Đôi khi, chúng ta trở nên kiệt sức, tuyệt vọng và mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống.

(Tác giả bài viết cung cấp)

    Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra con đường của chính mình. Những câu chuyện hấp dẫn đầy ý nghĩa góp phần tạo động lực cho mỗi chúng ta như: Người chiến binh dũng cảm; Giọt nước mắt hàn gắn nỗi đau; Khi gặp thất bại; Cho một khởi đầu mới; Cánh của không bao giờ khoá;… Mỗi người đều có sức mạnh tiềm ẩn và sự tự tin riêng. Vì vậy, bạn hãy nuôi dưỡng sức mạnh và đánh thức sự tự tin ngay trong thời điểm tuyệt vọng nhất, đừng bao giờ ngừng cố gắng hoặc chấp nhận gục ngã, mà phải dám vượt qua khó khăn hàng ngày, và luôn tạo dựng một niềm tin vào cuộc sống.

    Nếu đang còn băn khoăn không biết lựa chọn cách thức nào để vượt qua khó khăn thử thách, bạn hãy đến với cuốn “Cho một khởi đầu mới” để tự mình trải nghiệm cuộc sống. Biết đâu trong đó sẽ có những câu chuyện giống như chính cuộc đời của bạn./.


Tác giả: Nguyễn Thị Diệu - 11A4
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605