A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí Khai giảng năm học mới đặc biệt tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

      Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh, sáng 05/09/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới với không khí hết sức đặc biệt nhưng cũng không kém phần trang trọng và xúc động.

       Tham gia Lễ Khai giảng có 4 đồng chí trong Ban giám hiệu có mặt tại phòng họp, hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.200 học sinh theo dõi trực tuyến qua các phương tiện thông tin.

        Phần mở đầu, nhà trường nối cầu truyền hình Hà Tĩnh qua zoom đến các điểm cầu lớp học của các giáo viên chủ nhiệm theo dõi Truyền hình trực tiếp Lễ Khai giảng của tỉnh Hà Tĩnh tại điểm cầu trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh. Dù không tham gia trực tiếp nhưng thiết nghĩ, giáo viên và học sinh vẫn cảm nhận được không khí trang nghiêm trong lễ chào cờ, tự hào xúc động qua lời phát biểu của các quý vị đại biểu và hân hoan trước tiếng trống khai trường.

        Để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho năm học mới, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nhà trường, các em học sinh và quý vị phụ huynh. Thầy Lê Tiến Võ - Phó Hiệu trưởng căn dặn học sinh những nội quy, quy định quan trọng trong việc học trực tuyến. Đây là hình thức rất sáng tạo và đầy nhân văn để nhà trường gửi những lời chúc, lời dặn dò đến 22 em học sinh của nhà trường đang mắc kẹt tại một số tỉnh thành chưa thể về tham gia học tập.

      Phần cuối cùng cũng là quan trọng nhất, giáo viên chủ nhiệm trình chiếu video về không khí chào đón năm học mới của nhà trường và tổ chức lớp học nhằm giới thiệu học sinh làm quen với các giáo viên bộ môn mà các em được gặp qua màn hình điện thoại, máy tính. Giáo viên chủ nhiệm cũng không quên nhắc nhở, động viên các em, cố gắng bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và học tập có hiệu quả. Các thầy, cô giáo cũng không quên chia sẻ với phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập trong điều kiện khó khăn chung của cả nước.

       Trong không khí đặc biệt ấy, nhà trường còn nhận được những tình cảm của các Cơ quan, đơn vị địa phương chúc mừng thầy trò năm học mới thắng lợi mới.

      Chúng tôi tin tưởng rằng, trong tâm trí của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong hành trang cuộc đời và chào đón một năm học mới với những thành công mới./.

Ảnh-bài: CLB Truyền thông


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605