A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường" và "Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai"

                     Thực hiện Công văn số 666/SGDDT Hà Tĩnh về việc hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và phòng chống thiên tai năm 2019, sáng ngày 13/05/2019 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với hai chuyên đề: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng” và “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.

                     Nội dung của hai chuyên đề đã được cô giáo Dương Thị Thảo - Giáo viên tổ Sử - Địa truyền đạt tới học sinh thông qua hình thức nói chuyện, trao đổi gần gũi, dễ tiếp thu và vận dụng thực tiễn.

                     Chuyên đề: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng” đã nhấn mạnh vai trò của nước sạch đối với sức khỏe con người và sự thiết yếu trong sinh hoạt, sản xuất cũng như thực trạng ô nhiễm nguồn nước, môi trường hiện nay. Những câu hỏi được đặt ra không chỉ giúp học sinh hiểu được những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, tác hại của việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm mà thông qua đó các em đã đưa ra được những giải pháp hết sức thiết thực để sử dụng và bảo vệ nguồn nước có hiệu quả.

                      Nhiều vấn đề mang tính cấp thiết cũng được đề cập tới trong chuyên đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.Tại buổi sinh hoạt, các số liệu về thực trạng thiên tai và hậu quả do thiên tai gây ra được cung cấp cho học sinh nắm bắt. Đồng thời chuyên đề cũng nhấn mạnh về những rủi ro do các hiện tượng thiên tai thường xảy ra ở địa phương như bão, lũ lụt, hạn hán, cháy rừng…

                      Buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và phòng chống thiên tai năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Qua đây, nhiều thông điệp được gửi đến các em học sinh, đặc biệt là việc chung tay góp sức trong vấn đề giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sạch và nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, cộng đồng trong việc phòng tránh hậu quả từ thiên tai - một trong những vấn đề bức thiết hiện nay.


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 124
Tháng 10 : 2.842
Năm 2019 : 27.612