Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết TƯ8 của BCH TƯ và chuyên đề 2019

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2019, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thực hiện tốt việc học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị T.Ư 8 khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Lưu Văn Thành - Huyện uỷ viên - Phó ban tuyên giáo huyện uỷ huyện Lộc Hà đã lên lớp cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Bằng cách dẫn dắt, trình bày những nội dung hấp dẫn, toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã hiểu rõ tình hình nguyên nhân, quan điểm mục tiêu cũng như một số chủ trương lớn và khâu đột phá trong việc phát triển kinh tế biển trong thời gian đến năm 2030. Đảng và Chính phủ quan tâm sâu sắc đến phát triển các ngành kinh tế biển như: du lịch dịch vụ, kinh tế hàng hải, khai thác dầu khí tài nguyên khoáng sản, nuôi trồng và khai thác hải sản,... Phát triển đồng bộ, từng bước hình thành khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái ven biển; Phát triển các vùng biển dựa trên lợi thế về điều kiện tự nhiên, hài hoà giữa bảo tồn và phát triển; Bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng và phòng, chống thiên tai; Nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng văn hoá biển, xã hội gắn bó, thân thiện với biển. Đặc biệt toàn thể hội đồng nhà trường ý thức sâu sắc về việc bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hợp tác quốc tế. Các giải pháp thiết thực cũng được đồng chí Thành trình bày hết sức chi tiết như: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững biển, tạo đồng thuận trong toàn xã hội; Hoàn thiện thể chế, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch về phát triển bền vững kinh tế biển; Phát triển khoa học, công nghệ và tăng cường điều tra cơ bản biển; Đẩy mạnh giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực biển; Tăng cường năng lực bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực thi pháp luật trên biển;....

Sau khi quán triệt Nghị quyết Hội nghị T.Ư 8 khóa XII, đồng chí Lưu Văn Thành tiếp tục đưa chia sẻ cho toàn thể hội đồng về những câu chuyên thật cảm động của Bác đối với nhân dân nhất là luôn tôn trọng nhân dân, phát huy tối đa tinh thần dân chủ của nhân dân và phải biết chăm lo đời sống cho nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cũng thông qua những câu chuyện hấp dẫn ấy, chúng tôi mới thấu hiểu hết được vai trò to lớn của nhân dân trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Kết thúc hội nghi, đồng chí Trần Khoa Văn - Phó Bí thư chi bộ nhà trường triển khai câu hỏi viết bài thu hoạch cho toàn thể hội đồng. Chúng tôi nghĩ rằng: sau buổi học chính trị này mỗi cán bộ, giáo viên sẽ nhận thực sâu sắc hơn về việc phát triển kinh tế biển cũng như tự xây dựng cho mình nội dung phù hợp để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Luyện Quỳnh Nga
Năm 2019 : 5.770