A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI HỨNG THÚ VÀ HĂNG SAY VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "LÀM QUEN VỚI NGHỀ VƯỜN"

                    Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Giáo dục kỹ năng sống, hoạt động Giáo dục Ngoài giờ chính khóa năm học 2018 - 2019, nhằm giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách chủ động, tích cực, sáng tạo và phát triển các năng lực quan trọng, tổ Hóa - Sinh - Công nghệ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Làm quen với nghề vườn".

                    Từ cuối tháng 10/2018 được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên trong tổ cùng với các lớp học sinh (11A1, 11A3, 11A4, 10A2, 10A3, 10A6, 10A9,...) đã tích cực tham gia các hoạt động. Đến với hoạt động, các em được trải nghiệm: Cách làm đất, cách chuẩn bị giá thể để trồng; ươm và trồng cây vào bầu; theo dõi và chăm sóc cây.

                   Khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, học sinh sẽ tự vận dụng các kiến thức liên môn hóa học, sinh học, công nghệ và làm vườn… vào thực tế đời sống. Đồng thời các em sẽ thấy được hiệu quả kinh tế; Rèn luyện kỹ năng thực hành trong cuộc sống thường ngày; Hoat động cũng góp phần tạo không khí vui tươi và phấn khởi để học sinh có hướng phấn đấu trong học tập. Các em cũng bước đầu tiếp cận với mô hình giáo dục "STEM" đang được quan tâm và phát triển hiện nay.

                   Qua hoạt động trải nghiệm, học sinh rất hào hứng, tích cực tham gia. Một học lớp 11 A4 đã có chia sẻ: "Em mong muốn các thầy cô và nhà trường có nhiều hoạt động trải nghiệm nhiều hơn nữa để chúng em được tham gia, được trải nghiệm. Em tin rằng nếu được tham gia các hoạt động trải nghiệm như thế này thì tất cả các bạn sẽ rất thích".

Một số hình ảnh của hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 269
Tháng 10 : 6.709
Năm 2021 : 71.605