Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ qua hoạt động trải nghiệm của đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn thanh niên năm học 2019 - 2020 và nhằm hướng về kỉ niệm 105 ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, 63 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, 52 năm ngày thành lập trường (15/10/1967-15/10/2019) được sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện đoàn Lộc Hà, Cấp uỷ - BGH nhà trường, đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Lễ kết nạp đoàn viên tại Đình Đỉnh Lữ xã Tân Lộc - Lộc Hà - nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên tại Hà Tĩnh.

Tham gia buổi lễ long trọng và đầy trang nghiêm ấy có sự tham gia của Bác Nguyễn Đình Lập - ban quản lý đình, đ/c Lương Hữu Lợi - Bí thư đoàn trường, các đ/c trong Ban thường vụ đoàn trường cùng với 160 thanh niên ưu tú. Để thể hiện sự biết ơn trước công lao to lớn của cha ông, các thanh niên ưu tú cùng BCH đoàn trường thực hiện hoạt động dọn vệ sinh tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho ngôi đình đồng thời tiến hành dâng hương báo công.

Đứng trước ngôi đền, các đồng chí đoàn viên, thanh niên thấy tự hào trước truyền thống yêu nước, cách mạng của ông cha trên quê hương mình. Bên cạnh đó các đồng chí còn hiểu rõ hơn về việc giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng qua các hoạt động trải nghiệm hết sức thiết thực. Đây cũng là hoạt động góp phần bồi dưỡng, bổ sung lực lượng chính trị góp phần nâng cao chất lượng và sức mạnh của tổ chức Đoàn.

Chúng tôi hi vọng sau hoạt động, các đồng chí đoàn viên thanh nien sẽ trưởng thành trong hơn và nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để góp phần cống hiến cho quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Tác giả: Ban chấp hành Đoàn trường
Năm 2020 : 8.895