A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG BỘ MÔN TOÁN CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN HUYỆN LỘC HÀ

          Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, cùng với đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng kỳ thi THPT Quốc gia và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Được sự chỉ đạo và cho phép của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Ban giám hiệu của ba nhà trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Hà, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2018, tổ Toán trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với tổ Toán trường THPT Mai Thúc Loan và tổ Toán trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Toán cấp THPT các trường trên địa bàn huyện Lộc Hà.

          Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía Sở GD&ĐT có thầy giáo Trần Xuân Bình - Phó Trưởng phòng Phổ thông Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thầy Từ Hữu Sơn - Chuyên viên bộ môn Toán Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

          Về phía các trường THPT: Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi; thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đổng Chi; thầy giáo Lê Thái Phi - Hiệu trưởng trường THPT Mai Thúc Loan; cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, tổ Toán của ba trường THPT trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

           Buổi sinh hoạt bắt đầu bởi hai tiết dạy của thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà và thầy giáo Phan Tự Mạnh. Bài giảng “Bài tập hàm số lũy thừa” của thầy Nguyễn Mạnh Hà mặc dù kiến thức khô khan, trừu tượng và rắc rối, nhưng với cách tổ chức hướng dẫn hoạt động học của thầy Hà đã dẫn dắt các em tìm ra các dạng toán một cách nhẹ nhàng nhất. Bài giảng “Khái niệm mặt tròn xoay” của thầy Phan Tự Mạnh gồm rất nhiều kiến thức hình học trừu tượng, nhưng bằng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, thầy Mạnh đã cho học sinh quan sát một cách trực quan và sinh động nhất về các mặt tròn xoay và sự hình thành mặt tròn xoay. Thầy Mạnh đã cho học sinh tham gia giải bài toán trắc nghiệm trên kahoot game nhằm tăng tính hấp dẫn cho việc học sinh giải toán. Hai tiết dạy nhận được không ít lời khen ngợi của các thầy cô giáo tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn.

Giờ dạy của thầy Nguyễn Mạnh Hà

Giờ dạy của thầy Phan Tự Mạnh

          Phần thứ hai của buổi sinh hoạt là tham luận của thầy Trần Quang Đạt đại diện cho tổ Toán trường THPT Nguyễn Đổng Chi với nội dung "Đổi mới KTĐG theo hướng phát trển năng lực phẩm chất, năng lực người học" đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu nhiều ấn tượng sâu sắc. 

           Sau tham luận của thầy Đạt là hội thảo đúc rút kinh nghiệm từ hai tiết dạy của thầy Hà, thầy Mạnh và tham của thầy Đạt. Phát biểu chỉ đạo hội thảo thầy Trần Xuân Bình đánh giá cao cách tổ chức, quy mô và sự chuẩn bị của tổ Toán trường THPT Nguyễn Văn Trổi và tổ toán của hai nhà trường còn lại. Thầy nhấn mạnh đây là buổi sinh hoạt chuyên môn rất thành công, các tiết dạy đã sử dụng triệt để CNTT để chuyển tải cái khô cứng của Toán trở nên mềm mại uyển chuyển hơn . Phát biểu chỉ đạo chuyên môn hẹp thầy Từ Hữu Sơn đánh giá cao buổi sinh hoạt chuyên môn đây là cơ hội để giáo viên Toán trên địa bàn huyện Lộc Hà học hỏi trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy bộ môn Toán trong giai đoạn hiện nay và đón đầu trong tương lai. Bên cạnh đó thầy Sơn cũng định hướng những vấn đề về giảng dạy bộ Toán trong thời gian tới và giới thiệu một số phần mềm giảng dạy Toán để giáo viên tham khảỏ. 

           Buổi sinh hoạt chuyên môn đã có ý nghĩa thực sự, mang đến những bài học quý báu cho giáo viên trong quá trình giảng dạy của mình. Mặt khác, thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn này, đã tăng cường tình đoàn kết các Tổ toán và giáo viên Toán của 3 trường THPT trên địa bàn Lộc Hà, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các giáo viên Toán, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Cùng với đó là hình thành nên ở học sinh phương pháp học tập mới giúp các em giải quyết tốt các vấn đề, đáp ứng tốt các kỳ thi nhất là kỳ thi THPTQG sắp tới.   

 

Hội thảo đúc rút kinh nghiệm

 


Tác giả: Sỹ Long - Anh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 116
Tháng 06 : 994
Năm 2020 : 26.491