A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hào khí dân tộc qua Sinh hoạt dưới cờ "Ngày hội non sông" tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên năm học 2020-2021 và nhằm mục đích giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, sáng 26/04/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công buổi Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Ngày hội non sông”.

Cô giáo Dương Thị Lệ - Phó Bí thư đoàn trường - GV môn Lịch sử đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống bất diệt của nhân dân Việt Nam trong ngày Giải phóng miền Nam 30/04 và Ngày Quốc tế lao động 01/05. Cô giáo không chỉ đem đến cho toàn thể buổi sinh hoạt những kiến thức bổ ích mà đó còn là những bài học quý giá mà thế hệ trẻ cần phải biết học tập, đóng góp một phần quan trọng của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới.

Những tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Tiếp lửa đam mê đã thực sự gợi lại không khí hào hùng của tháng Tư lịch sử. Những ca từ, giai điệu dễ đi vào lòng người đã trở thành minh chứng, nguồn cổ vũ tinh thần đấu tranh cách mạng của nhân dân ta 46 năm về trước.

Trong những ngày tháng 4 lịch sử, Đoàn trường đã phát động rất nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc với khẩu hiệu “Tinh thần ngày giải phóng miền Nam 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 bất diệt”. Tổ chức thành công chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi”. Tổ chức Sinh hoạt chi đoàn đồng loạt với chủ đề “Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử Quốc hội khoá XV và Bầu Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026” gắn với Kỉ niệm 115 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Giờ Sinh hoạt dưới cờ đã đem lại cho thế hệ trẻ nhà trường niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của ông cha ta, đồng thời đó là cách giáo dục lí tưởng cách mạng cho học sinh hữu hiệu nhất.


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 184
Tháng 05 : 1.154
Năm 2021 : 27.510