A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc qua sinh hoạt trực tuyến của Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                  Thực hiện Công văn 61 về việc phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh, sau khi sinh hoạt điểm tại Chi đoàn 11A1, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã triển khai rộng rãi đến tất cả các Chi đoàn sinh hoạt đoàn về chủ đề "Ngày hội Thống nhất non sông".

                 Tham gia sinh hoạt Chi đoàn, ngoài Giáo viên chủ nhiệm, các đoàn viên - thanh niên trong chi đoàn còn có các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn trường đều tham gia chỉ đạo góp ý. Với mục đích ca ngợi, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước qua những thước phim, hình ảnh về những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc từ 45 năm trước, các buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

                   Rút kinh nghiệm từ buổi sinh hoạt điểm của Chi đoàn 11A1, nhiều chi đoàn đã mạnh dạn đa dạng hoá nội dung và hình thức sinh hoạt chi đoàn. Trực tiếp tham gia vào hoạt động này, Ban chấp hành đoàn trường nhận ra được nhiều nhân tố điển hình trong việc điều hành, năng lực làm việc của các Bí thư Chi đoàn. Đồng thời góp phần đánh giá được năng lực tổ chức, sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đoàn của từng Chi đoàn. Nhiều chi đoàn đã đem đến không khí sinh hoạt vui vẻ, thoải mái và gợi lại được những không khí hào hùng của dân tộc bằng những bài hát thời kì chống Mĩ "Tiếng hát át tiếng bom", những trò chơi vui nhộn giúp đoàn viên thanh niên giải toả những giờ học căng thẳng nhưng cũng cố thêm nhiều kiến thức lịch sử, văn học, địa lý đầy bổ ích. Thậm chí, nhiều chi đoàn còn lồng ghép trong buổi sinh hoạt các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Giáo viên chủ nhiệm cũng quán triệt thêm các nội dung đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ lễ 30/04 và 01/05. Ngoài ra Đoàn trường cũng đã thực hiện việc tuyên truyền qua hệ thống bảng tin tại trường.

Một số hình ảnh điển hình

                    Đây chính là những hoạt động đầy bổ ích góp phần quan trọng trong công tác giáo dục lý tưởng sống và đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên nhà trường. Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến đầy phức tạp thì đây còn là hình thức sinh hoạt mang lại nhiều giá trị to lớn mà đoàn trường sẽ luôn phát huy hiệu quả.


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 159
Tháng 06 : 879
Năm 2020 : 26.376