A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Sáng ngày 05/03/2018, trong buổi chào cờ đầu tuần, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã long trọng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Chào mừng ngày quốc tế  phụ nữ 8/3”. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp và vai trò của người phụ nữ, mở đầu cho các phong trào hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của tháng 3. Buổi lễ có sự tham gia đầy đủ của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
          Sau nghi thức chào cờ đầu tuần, một chương trình văn nghệ ngắn gọn đã diến ra với các tiết đơn ca, múa, hát tập thể ca ngợi về mẹ, về người phụ nữ Việt Nam với vẻ đẹp giản dị, trong sáng, thanh cao của tâm hồn và sự hi sinh thầm lặng.

Thầy Phạm Duy Diễn ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ
          Tiếp theo chương trình, thầy Phạm Duy Diễn - giáo viên Ngữ Văn, đã có bài nói chuyện nhằm ôn lại lịch sử của ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Qua cách nói chuyện cuốn hút, sôi nổi và dí dỏm của thầy, các em học sinh không những được ôn lại những kiến thức về lịch sử hết sức quý giá mà còn được truyền cảm xúc về hình ảnh người bà, người mẹ, người cô, người bạn gái… Từ đó, các em được giáo dục sâu sắc hơn về lòng biết ơn và sự tôn vinh người phụ nữ.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải và thầy giáo Nguyễn Đức Khuê tặng hoa cho đại diện giáo viên nữ
          Đối với trường Nguyễn Văn Trỗi, trong những năm qua, tập thể giáo viên nữ và học sinh nữ đã có rất nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Các cô giáo luôn thể hiện được năng lực chuyên môn cũng như khả năng xuất sắc trong tất cả các hoạt động. Vừa giỏi việc trường, vừa đảm việc nhà, các cô xứng đáng là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Để ghi nhận những đóng góp và thành tích của tập thể giáo viên nữ, về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Nguyễn Đức Khuê - chủ tịch Công đoàn đã lên tặng hoa cho cô giáo Trần Thị Nhật Tân - đại diện cho giáo viên nữ. Về phía Đoàn trường, thầy giáo Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường cũng đã lên tặng hoa chúc mừng cho đại diện học sinh nữ của toàn trường.
          Chỉ trong vòng 45 phút nhưng buổi sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ giáo viên và học sinh, tiếp thêm cho các em niềm tin yêu, lòng biết ơn và động lực phấn đấu vươn lên, lập thêm nhiều thành tích dành tặng cho những người mẹ, người cô yêu quý.

Nguồn: thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 51
Tháng 02 : 939
Năm 2019 : 3.387