A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KHƠI DẬY NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ TỪ DIỄN ĐÀN “ ĐẢNG VỚI THANH NIÊN, THANH NIÊN VỚI ĐẢNG”

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào Xuân mới 2018, kỉ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 và đặc biệt kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(03/02/1930- 03/02/2018), chiều ngày 03/02/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Huyện Đoàn Lộc Hà đã long trọng tổ chức diễn đàn “ Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”.
        
       Tham dự với diễn đàn, về phía Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Thị Lê - Phó trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, về phía Huyện đoàn có đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, về phía đoàn bạn có đồng chí Phan Văn Quân- Bí thư Đoàn xã Phù Lưu. Về phía Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hồng Hải- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Khoa Văn- Phó Bí thư Chi bộ, Thầy giáo Lê Tiến Võ, Trần Đình Hường - Chi ủy viên- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và các đoàn viên thanh niên đến từ 34 Chi đoàn.
     Mở đầu diễn đàn, chương trình văn nghệ ngắn gọn với các tiết mục nhảy sôi động, màn múa, hát trữ tình sâu lắng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và những khát vọng tuổi trẻ đã tạo không khí hào hứng, lôi cuốn ngay từ đầu.Một số tiết mục văn nghệ
      Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang trong 88 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang- Chi ủy viên, tổ trưởng tổ Sử- Địa GDCD đã có bài nói chuyện truyền cảm, sâu sắc, khái quát lại bối cảnh ra đời của Đảng cũng như những chặng đường gian khó, vinh quang mà Đảng đã đi qua, đồng thời khẳng định vai trò hết sức to lớn của Đảng đối với cách mạng Việt Nam.
        Diễn đàn “ Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tạo được điểm nhấn qua ba phần thi của ba đội đại diện cho học sinh ba khối: Đội “ Sẵn sàng” đến từ khối 12, đội “ Xung kích” đến từ khối 11 và đội “ Tiếp bước” đến từ khối 10. Các đội đều phải trải qua 3 phần thi: Phần thi” Hiểu biết”, phần thi “ Tài năng” và phần thi “ Hùng biện”.

Các đội chơi trong diễn đàn
         Ở phần thi “ Hiểu biết” cả ba đội đã thể hiện xuất sắc những hiểu biết của mình về Đảng, về Đoàn và giành điểm tuyệt đối hết sức thuyết phục. Phần thi được mong đợi nhất từ các cổ động viên của ba khối là phần thi “ Tài năng”.
         Trên nền nhạc của những ca khúc bất hủ, đi cùng năm tháng, ca ngợi về Đảng, về Bác về quê hương đất nước, đội “ Xung kích” đã thể hiện tài năng qua những màn múa đẹp mắt, những biểu tượng hình ảnh sống động để tái hiện lại lịch sử đấu tranh kiên cường bất khuất của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự tiếp nối truyền thống đấu tranh của thế hệ trẻ. Đội “ Tiếp bước” thể hiện tài năng qua màn hoạt cảnh xúc động về chân dung “ Người đi tìm hình của nước” để rồi khắc sâu hơn những thắng lợi to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Đảng và Bác kính yêu. Đội “ Sẵn sàng” ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi lối diễn xuất chân thực, xúc động khi tái hiện lại khí thế hào hùng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, của những người con luôn biết biến đau thương thành hành động.
           Xen giữa hai phần thi là màn đối thoại trực tiếp giữa học sinh với Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện Đoàn trường. Học sinh các khối trong toàn trường đã nêu lên những câu hỏi, những thắc mắc hết sức hữu ích xoay quanh vai trò, tầm quan trọng của Đảng, những yêu cầu, điều kiện của thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tinh thần, ý chí phấn đấu của thế hệ trẻ hay sự so sánh về con đường và thể chế chính trị của nước ta so với các nước khác trên thế giới. Những câu hỏi này đã được các thầy giáo: Lê Tiến Võ, thầy Trần Khoa Văn và thầy Lương Hữu Lợi giải đáp đầy đủ, rõ ràng, qua đó đã củng cố hơn niềm tin vững chắc cho thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam.
       Phần thi “Hùng biện” với các chủ đề: Thanh niên phải biết ước mơ và hành động; Đoàn viên thanh niên cần phải làm gì để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; vai trò của Đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đại diện của ba đội đã có phần thi xuất sắc, đầy thuyết phục, đặc biệt là phần thi của bạn Nguyễn Thị Hải Yến đại diện của khối 12. Với chất giọng lôi cuốn, phong thái tự tin, Hải Yến đã khuấy động không khí của diễn đàn, khơi dậy nhiệt huyết cống hiến và đóng góp sức trẻ của Đoàn viên thanh niên toàn trường. Bài hùng biện kết thúc bằng lời bài hát “ Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà thử hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” vang lên như một lời thúc giục tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tiếp bước theo cờ Đảng quang vinh. Kết quả chung cuộc: Đội “ Xung kích” khối 11 giành giải ba, đội “ Sẵn sàng” khối 12 giành giải nhì và giải nhất thuộc về đội “ Tiếp bước” khối 10.
        Diễn đàn khép lại bằng ca khúc “ Khát vọng” do bạn Nguyễn Tiến Dũng  một quần chúng ưu tú trong lớp cảm tình của Đảng thể hiện. Với chất giọng ấm áp, truyền cảm, ca khúc đã nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng của các thầy cô giáo và Đoàn viên thanh niên trong toàn trường.


Toàn cảnh diễn đàn
       Có thể nói, diễn đàn “ Đảng với thanh niên- Thanh niên với Đảng” của  Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thành công tốt đẹp. Diễn đàn thực sự là một sân chơi bổ ích với những trang bị kiến thức thiết thực, đầy ý nghĩa cho các bạn Đoàn viên thanh niên. Qua đây, Đoàn viên thanh niên được rèn luyện thêm về kĩ năng, bồi dưỡng thêm về lý tưởng và bản lĩnh chính trị, củng cố thêm niềm tin vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng. Diễn đàn đã khơi dậy được nhiệt huyết của tuổi trẻ trong không khí kỉ niệm những ngày lễ trọng đại, đón chào xuân mới và Tết cổ truyền của dân tộc.

Nguồn: thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 51
Tháng 02 : 942
Năm 2019 : 3.390