CHƯƠNG TRÌNH “HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH”

Sáng ngày 18-12-2017,  hướng tới các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017); được sự đồng ý của BTV Huyện đoàn, của Cấp ủy – BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi hân hoan tổ chức chương trình văn nghệ  Hát mãi khúc quân hành.
Chương trình “Hát mãi khúc quân hành”  là một trong những nội dung quan trọng của chuỗi các hoạt động Tuyên truyền các ca khúc cách mạng cho đoàn viên – thanh niên toàn trường trong năm học 2017-2018,  được 34 chi đoàn hưởng ứng nhiệt tình, tập luyện hăng say trong các giờ sinh hoạt 15 phút đầu giờ và trong các hoạt động ngoại khóa môn Lịch sử, Giáo dục quốc phòng.
Chương trình được bắt đầu với chuỗi các bài hát về anh bộ đội cụ Hồ, với khí phách kiên cường, hiên ngang khi đối mặt với kẻ thù nhưng cũng đầy thơ mộng, chan chứa tình yêu: Chiếc gậy Trường Sơn – Năm anh em trên một chiếc xe tăng – Đêm Trường Sơn nhớ Bác – Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây  và Sợi nhớ sợi thương, Lá xanh – Hát mãi khúc quân hành  do các chi đoàn 11A5, 10A7, 10A11, 10A6, 10A5, 10A9 và 11A2, thể hiện.
 Ngày 22/12 hàng năm còn được biết tới là ngày Hội quốc phòng toàn dân- Ngày biểu hiện cho khí thế của lực lượng dân quân tự vệ và thanh niên xung phong.  Không khí thực sự nóng lên và chan chứa cảm xúc với vở kịch: “Cúc ơi” do Cô Ngô Thị Thúy đạo diễn và các ĐV  Đoàn trường thể hiện.
Vẻ đẹp của những thanh niên xung phong  và những hy sinh gian khổ của quân dân ta trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, cũng như không khí tươi vui của những ngày đầu trong công cuộc đổi mới được thể hiện rõ hơn với các ca khúc: Cô gái mở đường- Hát về cây lúa hôm nay – Như khúc tình ca do các chi đoàn: 11A4, 11A3, 12A4 thể hiện.
Một số hình ảnh trong chương trình
Chương trình “Hát mãi khúc quân hành”  đã phần nào giáo dục cho các đoàn viên thanh niên biết được: Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”(Chủ tịch Hồ Chí Minh) và thực sự để lại ấn tượng trong lòng các giáo viên và học sinh toàn trường.

Nguồn: thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn
Năm 2018 : 10.052