A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn lần 2 năm học 2021-2022.

        Được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà cùng sự nhất trí của Cấp ủy Đảng - Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện Kế hoạch Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2021 - 2022 và hưởng ứng các ngày lễ lớn trong tháng 10, ngày 17/10/2021 Ban thường vụ Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trang trọng tổ chức Lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn chuẩn bị cho công tác phát triển đoàn viên “Lớp đoàn viên Lý Tự Trọng” nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày sinh Anh hùng Liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2021).

     Về dự và chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn có sự hiện diện của Đồng chí Lương Hữu Lợi - Ủy viên BTV Huyện đoàn - Chi ủy viên - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Dương Thị Lệ - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường và tập thể các thanh niên ưu tú đến từ các chi đoàn.

      Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 được an toàn, lớp học khoảng 100 thanh niên ưu tú được chia ra 2 buổi: Buổi 1: bồi dưỡng các thanh niên ưu tú đến từ các Chi đoàn 10A1 đến 10A7 và 12A8. Buổi 2 là thanh niên ưu tú đến từ các Chi đoàn còn lại.

      Sau phần ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham gia, đồng chí Lương Hữu Lợi đã phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng. Đồng chí Dương Thị Lệ trực tiếp lên lớp với ba nội dung chính: Những hiểu biết về Tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về Tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Động cơ phấn đấu vào Đoàn. Mỗi chuyên đề đem đến những kiến thức hữu ích cho thanh niên ưu tú để các em nỗ lực, phấn đấu học tập để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đặc biệt, lớp học được đồng chí Lệ liên hệ về nhân vật lịch sử người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng với những lý tưởng cách mạng cao đẹp.

     Xen lẫn trong những nội dung học tập, thanh niên cũng được các anh, chị trong Ban chấp hành Đoàn trường tập những bài hát về cách mạng và tuổi trẻ. Bên cạnh đó, lớp học còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn, vui nhộn như: Hiểu ý đồng đội, Chiếc ghế âm nhạc,… góp phần tạo nên sự hoà đồng và xây dựng được khối đoàn kết trong tuổi trẻ nhà trường. Kết thúc Lớp bồi dưỡng là định hướng cho thanh niên viết bài thu hoạch theo mẫu trên google form.

    Lớp học là dịp để thanh niên hiểu rõ hơn về Đoàn, về Đảng cũng như những động lực để phấn đấu được vào hàng ngũ của Đoàn. Chúng tôi tin tưởng, những kiến thức học được sẽ giúp thanh niên xây dựng được lý tưởng sống đúng đắn của mình./.

Ảnh: Hữu Lợi, Bài: Dương Lệ


Tác giả: Dương Lệ - Hữu Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 745
Năm 2021 : 79.142