A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức thành công diễn đàn thanh niên "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

                 Thực hiện chương trình hành động của Tỉnh đoàn, được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Lộc Hà, sự đồng ý của Cấp ủy - BGH nhà trường, nhằm góp phần giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa lành mạnh, ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng trường học thân thiện, chiều ngày 29/11/2018 đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công diễn đàn thanh niên “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”. Về dự với diễn đàn có các đồng chí: Mai Thị Thùy Hương - Phó trưởng ban dân vận huyện Lộc Hà, Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên - Bí thư huyện đoàn Lộc Hà; đại diện Ban thường trực cha mẹ học sinh, đại diện chính quyền, đoàn xã Phù Lưu - nơi trường đóng; toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên và học sinh toàn trường.

                 Diễn đàn được tổ chức dưới hình thức Hội thi giữa ba đội đại diện cho ba khối: Đội “Chung tay” - khối 10, “Hoa phượng đỏ”- khối 11 và “Tình Bạn” - khối 12 với 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng và Hùng biện. Mỗi đội chơi đã đem đến những màn thể hiện hết sức ấn tượng để lại những dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người xem. Đội Tình bạn đưa đến phong cách trẻ trung thông qua bản đọc ráp ở màn chào hỏi và Vở kịch về một buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp về chủ đề Xây dựng tình bạn đẹp và những giải pháp giải quyết mâu thuẫn thường thấy dẫn tới bạo lực học đường như: Đánh ghen, đố kị …;

                 Đội Chung tay đưa đến không khí vui vẻ thông qua bài vè ở mà chào hỏi cùng vở kịch nói về thực trạng và những tác hại của vấn nạn bạo lực học đường ảnh hưởng đến sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, thậm chí dẫn đến những hậu quả khôn lường như: trầm cảm, tự tử.

                Còn Đội Hoa phượng đỏ lại khiến khán giả thực sự xúc động nghẹn ngào qua màn chào hỏi và tài năng góp khơi dậy giá trị nhân văn, đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu được với những nỗi khổ của những bạn học sinh đồng tính (LGBT).

                Phần hiểu biết kiến thức cũng như hùng biện đã cho thấy khả năng xử lí tình huống, những hiểu biết phong phú, sâu sắc của học sinh về vấn nạn bạo lực học đường và những tình bạn đẹp trên toàn thế giới. Quả thực các phần thể hiện của 3 đội chơi đã đem lại không ít tiếng cười và lấy đi những giọt nước mắt xúc động cho Cán bộ - Giáo viên và ĐVTN toàn trường.

              Sau hơn hai giờ đồng hồ dưới những hạt mưa đầu đông se lạnh, Ban giám khảo đã tìm ra kết quả chung cuộc: Đội Tình bạn đã giành giải nhất, đội Chung Tay giành giải Nhì và đội Hoa phượng đỏ - do thiếu bình tĩnh ở phần Hiểu biết đã để mất điểm khá nhiều nên chỉ giành giải Ba. Ngoài ra BTC còn trao thêm các giải phụ, như: Giải Hùng biện xuất sắc nhất cho đ/c Nguyễn Thị Oanh đến từ khối 12, Giải diễn viên xuất sắc nhất cho đ/c Ngô Đức Quý đến từ khối 10 và Màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội Hoa phượng đỏ.

               Hội thi được lồng ghép với các phần giao lưu với khán giả, biểu diễn nghệ thuật…. đã tạo sân chơi lành mạnh giúp ĐVTN nhà trường có cơ hội được chia sẻ, trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong xây dựng tình bạn đẹp trong môi trường học đường. Diễn đàn cũng giúp cho ĐVTN học hỏi thêm những kiến thức pháp luật bổ ích và lí thú về xử phạt hành chính, truy tố hình sự đối với những trường hợp bạo lực học đường, gây rối, lầm mất trật tự, an toàn xã hội. 

              Chúng tôi cũng tin tưởng rằng diễn đàn đã góp phần không nhỏ giúp ĐVTN toàn trường trang bị thêm những hiểu biết, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường và tự tin khẳng định “Nói không với bạo lực học đường” - “Nói có với xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”./.


Tác giả: Phạm Duy Diễn
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 50
Tháng 07 : 691
Năm 2019 : 18.404