A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG VÀ TRIỂN KHAI CUỘC THI VIẾT “THƯ GỬI NGƯỜI THÂN” CHỦ ĐỀ VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

      Năm 2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu. Đây là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra và nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

     Trên tinh thần “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” đồng thời nhằm góp phần giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh trong tham gia giao thông và thực hiện tốt luật ATGT, sáng ngày 12/11/2018 tại buổi chào cờ đầu tuần, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

 
   

 

  Sau lễ tưởng niệm, những thông điệp về thực hiện tốt ATGT đã được thầy giáo 

Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh trước toàn thể học sinh

     Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho BCH Đoàn trường, thầy giáo Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường đã triển khai kế hoạch và thể lệ cuộc thi viết "Thư gửi người thân" chủ đề về ATGT năm học 2018-2019 với mục đích nâng cao ý thức và xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên trường học. Cuộc thi được phát động rộng rãi đến tất cả học sinh trong toàn trường dưới hình thức viết thư tay gửi cho người thân. Chắc chắn rằng cuộc thi sẽ tạo được hiệu ứng tích cực và có tính lan tỏa cao không chỉ đối với học sinh, giáo viên, nhân viên mà tới tất cả các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội.


Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 54
Tháng 05 : 2.918
Năm 2019 : 12.233